Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món bún mắm miền Tây có chả Huế ăn kèm

Để tạo điểm nhấn mới lạ cho món bún mắm miền Tây quán mình, cô Hoa đã cho thêm chả Huế vào chung. Từ đó, thực khách đến quán thường gọi quen miệng 'bán cho tô bún mắm chả Huế'.

Qua trò chuyện, cô Hoa cho hay mình vốn là người miền Trung nhưng lại yêu thích ẩm thực miền Tây và đặc biệt là bún mắm. Từ nấu chơi cho người trong gia đình ăn, cô chuyển hướng sang kinh doanh món ăn này. Đến nay, cô có hơn 10 năm bán bún mắm và vài năm gần đây có bán thêm một số món ăn miền Trung.

Do tự tìm hiểu và mày mò nên bún mắm cô Hoa có hương vị tuy quen mà lạ. Quen bởi là cách nấu vẫn theo kiểu nấu bún mắm miền Tây khi nước dùng phải nấu từ mắm, xương cá. Còn lạ vị bởi cô dùng chính thức ăn kèm tôm thịt nấu chung để nước có thêm vị đặc trưng. Mắm thì cô chọn mắm cá sặc và cá linh loại ngon để bảo đảm chất lượng. Thức ăn kèm bún mắm gồm có heo quay, chả cá, tôm, mực, cá lóc và đặc biệt là chả Huế.

Ngoài bún mắm, cô Hoa còn bán thêm một số món ăn miền Trung như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần. Thế nên, thực khách đi nhóm gia đình sẽ có nhiều sự lựa chọn dùng bữa hơn ngoài bún mắm. Giá món ăn dao động từ 45.000 – 75.000 đồng/phần.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-sang-sai-gon-moi-la-mon-bun-mam-mien-tay-co-cha-hue-an-kem/