Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non
Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã tạo nên món ăn mới lạ, mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách trong bữa trưa đầu tuần.
Trong các món xào nói chung hay mì xào nói riêng, việc kết hợp "bộ đôi" lòng gà và trứng non đã tạo nên thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
Đầu tiên, mì dùng để chế biến món ăn hôm nay khá đa dạng, bao gồm các loại như mì sợi vàng, mì gói Hàn Quốc hoặc mì Nhật Bản. Mỗi loại mì đều có đặc tính riêng, đòi hỏi người nấu phải trụng mì một cách cẩn thận để giữ được độ dai giòn sau khi xào.
Lòng gà thường được sử dụng trong món ăn bao gồm các bộ phận như mề, gan, trứng non... Tuy nhiên, nguyên tắc quan trọng nhất là phải đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu. Sau khi chọn được lòng gà đạt yêu cầu, đầu bếp sẽ sơ chế kỹ với nước muối trước khi xào cùng mì.
Để bổ sung chất xơ, nhóm rau củ có thể bao gồm các loại như xà lách, rau mầm, cải cúc, xà lách xoăn, cà rốt, lê, táo, đậu cô-ve, cà chua... Phần sốt xào được chế biến từ các gia vị cơ bản trong gian bếp như hạt nêm, đường, muối và tiêu.
Quy trình chế biến món ăn bao gồm trụng mì, xào mì cùng lòng gà, thêm rau củ và gia vị, rồi xào đến khi mọi thứ chín hẳn. Một phần mì xào lòng gà, trứng non ngon là khi mọi nguyên liệu đều chín đều, lòng gà và trứng đạt độ dai giòn, rau củ và mì thấm đều gia vị.
Theo amthucmoingay, monanngon, shopeefood
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/bua-trua-dau-tuan-chon-mi-xao-long-trung-non/