Các loại trái cây giàu protein giúp giảm cân, tăng cơ để có vóc dáng đẹp đón Tết

Trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và cần thiết cho cơ thể, là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống cân bằng của chúng ta vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kali, flavonoid và chất xơ.

Bổ sung trái cây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Trái cây giúp quá trình tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và duy trì sức khỏe đường ruột. Trái cây thường ít calo, giàu năng lượng và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Ăn trái cây thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh mãn tính khác như đột quỵ, một số bệnh ung thư và tiểu đường loại 2. Trái cây rất giàu Vitamin A, C và E và nó cũng giúp ích cho sức khỏe làn da.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị nên tiêu thụ 400 gram trái cây mỗi ngày để có sức khỏe tối ưu.

Mặc dù trái cây thường không được coi là thực phẩm giàu protein nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ có thể giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp của bạn. Trong khi chế độ ăn dựa trên thực vật và protein được biết đến nhiều vì lợi ích giảm cân thì trái cây lại rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin. Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, có 8 loại trái cây giàu protein được khuyến nghị sau đây.

Trái cây rất tốt cho sức khỏe

Trái cây rất tốt cho sức khỏe

8 loại trái cây giàu protein

Chanh dây

Một cốc trái cây nhiệt đới tươi chứa khoảng 5 gam protein. Chanh dây rất giàu chất xơ, canxi, Vitamin A và Vitamin C. Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe của mắt. Loại trái cây này còn hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giúp điều hòa huyết áp. Ngoài ra các loại trái cây này cũng chứa magiê, rất cần thiết cho chức năng cơ và thần kinh.

Mít

Một cốc mít có 2,8 gam protein. Loại trái cây này rất giàu Vitamin A, B, C và có một lượng kali, magie và mangan tốt.

Lựu

1 cốc lựu tương đương 2,9 gam protein và loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa, cung cấp chất xơ và axit béo. Hạt của loại quả chứa axit chống viêm có ích cho sức khỏe tim mạch. Nó cũng giúp giảm cholesterol LDL (có hại) và làm tăng cholesterol HDL (có lợi).

Quả mơ

1 cốc mơ thô tương đương 2,3 gam protein và 1 cốc mơ khô tương đương 4,4 gam protein. Quả mơ là một loại quả chỉ được tiêu thụ ở dạng thô. Nó có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, sắt, Vitamin C và E. Quả mơ làm giảm viêm và cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để ngăn ngừa ung thư.

Quả mâm xôi

1 cốc quả mâm xôi thô tương đương với 2 gam protein và chúng rất giàu đặc tính chống oxy hóa. Các hợp chất hoạt tính sinh học trong chúng giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột và theo một số nghiên cứu, loại trái cây này cũng giúp giảm nguy cơ ung thư.

Ổi

Một cốc ổi tương đương 1,4 gam protein và chúng rất giàu Vitamin C, kali và chất xơ.

Nho khô

Nho khô tuy rất nhỏ nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Món ăn này có lợi cho sức khỏe đường ruột và cũng cải thiện sức khỏe của tim.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lưu ý rằng nho khô sẽ giúp kiểm soát huyết áp vì chứa kali. Tuy nhiên mọi người chỉ nên ăn ở số lượng vừa phải.

Quả cam

Cam là loại trái cây thuộc họ cam quýt và có 1,2 gam protein trong 1 quả cam.

Cam là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào, tốt cho hệ thống miễn dịch vì chúng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Timesofindia

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/cac-loai-trai-cay-giau-protein-giup-giam-can-tang-co-de-co-voc-dang-dep-don-tet-post1150596.vov