Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Nguyên liệu để làm món thịt bò hầm bí đỏ rất đơn giản với thịt thăn bò, bí đỏ, hạt sen và các gia vị thông dụng như hành tím, tỏi, tiêu, gừng, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, nước tương, hành lá, rau thơm.

Tùy số lượng người ăn bạn sẽ mua lượng thịt bò tương ứng và gia giảm gia vị đảm bảo khẩu vị gia đình.

T thịt bò hầm bí đỏ chế biến rất đơn giản, nhanh nhưng là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình. (Ảnh: BHX)

T thịt bò hầm bí đỏ chế biến rất đơn giản, nhanh nhưng là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình. (Ảnh: BHX)

Cách sơ chế thịt bò, hạt sen

Để thịt bò không có mùi tanh, bạn nên pha nước muối loãng để rửa, sau đó xả lại bằng nước sạch và để ráo.

Thịt ráo nước thì bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Nhớ cắt đúng theo sớ ngang để thịt không dai.

Cho thịt bò đã cắt vào tô rồi ướp với gia vị gồm tỏi băm, tiêu, ít nước tương, hạt nêm, dầu hào. Để thịt thấm gia vị bạn nên ướp ít nhất 15-20 phút.

Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn sơ chế hạt san và gọt bí. Hạt sen lựa bỏ những hạt bị thâm, hư, kiểm tra xem hạt nào còn sót phần tim thì lấy hết cho khỏi đắng, sau đó rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn, không nên cắt miếng bí quá dày cũng không mỏng quá hầm bí sẽ bị nát. Bạn có thể sáng tạo ra những miếng miếng bí với hình ảnh vui mắt cho tô canh thêm hấp dẫn.

Hầm bí đỏ thịt bò

Bắc nồi lên bếp phi thơm dầu ăn với hành tím, tỏi băm và đổ thịt bò vào xào với lửa lớn trong khoảng 4-5 phút, khi thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.

Cho hạt sen vào rồi đổ nước lọc vào hầm chừng 20 phút. Nhớ vớt bọt để nước thịt hầm không bị đục.

Tiếp đó, bạn cho bí đỏ vào hầm thêm chừng hơn 10 phút, nêm nếm lại với hạt nêm, chút xíu đường hoặc bột ngọt tùy thích.

Nên cho bí đỏ vào nấu sau khi bò và hạt sen đã hầm khoảng 20 phút để hạt sen mềm mà bí không bị nát.

Cho hành lá, rau thơm cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Món thịt bò hầm bí đỏ của bạn đã hoàn thành.

Thành phẩm là tô canh với bí không bị nát, hạt sen bùi, thơm cùng thịt bò mềm ngọt và nước trong. Món ăn này khá phù hợp ăn với cơm nóng.

Để thịt bò không bị tanh, nên chọn mua thịt tươi ở các hàng quen hoặc cửa hàng uy tín. Ngoài rửa nước muối, bạn có thể chà qua với chanh, gừng; cũng có thể cho ít giấm trắng vào nước rồi ngân thịt bò trong vài phút sau đó rửa sạch.

Linh Hà (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/cach-ham-thit-bo-bi-do-thom-ngon-ar925515.html