Cách làm dưa chuột muối ngon như ngoài hàng

Bát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Chuẩn bị:

- 500g dưa chuột

- Gừng

- Hạt kê

- Tỏi băm

- Dầu hào

- Giấm

- Dầu ớt

- Nước tương nhạt

- Muối

- Tiêu

- Bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo 10 phút rồi rửa sạch thêm 1 lần nữa. Cắt nhỏ dưa chuột rồi để vào tô.

Bước 2: Thêm 2g muối vào ướp dưa chuột trong 5 phút. Không nên ướp quá lâu sẽ khiến dưa chuột mất nước, dễ bị mềm không giữ được độ giòn ngon như mong muốn.

Bước 3: Thêm nước tương nhạt, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, giấm vào rồi trộn đều.

Bước 4: Cho hạt kê, dầu ớt, gừng băm, tỏi băm vào trộn thêm 1 lần nữa rồi thưởng thức.

Lưu ý:

- Khi ăn dưa chuột muối, hãy ướp tối đa trong vòng 5 phút để giữ được độ giòn ngon cho dưa chuột.

- Nên chọn dưa chuột baby còn gai. Đây là loại dưa ngon nhất và có vị ngọt tự nhiên khi muối.

Thùy Trang (Theo Aboluowang)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cach-lam-dua-chuot-muoi-ngon-nhu-ngoai-hang-a659948.html