Cách làm mì xào giòn ngon, chuẩn vị tại nhà
Mì xào giòn thơm ngon là món ăn hấp dẫn nhiều người. Cách làm mì xào giòn rất đơn giản. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm mì xào giòn ngon, chuẩn vị tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.
1. Nguyên liệu làm mì xào giòn
Mì sợi: 1000g
Thịt bò: 500g
Cải ngọt: 400g
Cà rốt: 1 củ
Dầu ăn
Bột đao
Dấm, đường
Cần, tỏi tây
Hành khô, tỏi khô, hành lá
Mì chính, nước mắm, xì dầu
Hạt tiêu, ớt tươi
2. Cách làm mì xào giòn thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch thái khúc. Hành và tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
Rau cải rửa sạch, thái khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát hình hoa để trang trí.
Cần và tỏi tây nhặt rửa sạch, bỏ lá, đập dập thái khúc.
Thịt bò rửa sạch rồi đem thái ngang thớ. Nên thái thịt bò mỏng và to bản một chút để khi xào không bị teo nhỏ quá. Sau đó, đem thịt bò ướp với xì dầu, hành và tỏi khô băm nhỏ, bột đao, dầu ăn.
Mì sợi trụng qua nước sôi. Khi mì chín tới thì nhúng vào nước lạnh rồi vớt ra rổ ngay, để ráo.
Bước 2: Xào mì
Đặt chảo dầu lên bếp, đun đến khi dầu nóng già thì cho mì sợi vào xào. Sau đó, cho thêm hành thái khúc và một ít nước mì chính vào. Xào đến khi mì vàng đều và giòn thì tắt bếp.
Bước 3: Xào thịt bò và rau cải
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào đun cho đến khi dầu nóng già thì cho hành tỏi vào phi thơm, lần lượt cho rau cần tây, tỏi tây, thịt bò vào xào chín, nêm nếm vừa xì dầu, thêm vào 1 ít bột đao để tạo độ sánh.
Lấy 1 chiếc chảo khác và xào chín rau cải.
Bước 4: Hoàn thành
Cho mì xào giòn và rau cải ra đĩa, đổ hỗn hợp nước xốt sền sệt lên trên, cho thêm ít cà rốt để trang trí cho đẹp.
Thưởng thức mì xào cùng gia vị như nước mắm ớt, xì dầu. Mì xào giòn thịt bò đậm đà thơm ngon ai ăn cũng thích.
3. Một vài lưu ý khi làm mì xào giòn
Để mì xào giòn, ngon thì phải dùng mì tươi hoặc mì ngâm nước. Mì ngâm nước cho mềm rồi dùng tay rũ cọng mì cho tơi ra, để ráo.
Đun sôi dầu thật nóng và cho mì vào chiên. Nhớ là phải chiên mì ngập trong dầu và đợi dầu sôi mới thả mì vào nếu không mì chiên sẽ bị dai. Xào cho đến khi mì vàng thì vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu.
Thịt bò chỉ cho chút dầu ăn vào ướp trước. Khi xào mới cho gia vị và tỏi băm vào để tránh thịt không bị chảy quá nhiều nước.
Rau cải nên xào lửa to để rau giữ được độ giòn và xanh.
Cách làm mì xào giòn như trên đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!
Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cach-lam-mi-xao-gion-ngon-chuan-vi-tai-nha-2172449.html