Cách làm nghệ ngâm để hỗ trợ đường tiêu hóa tốt nhất
Từ lâu, nghệ được biết đến là một gia vị quen thuộc đối với căn bếp của mỗi gia đình. Nghệ không những giúp tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn mà bên cạnh đó cũng là một loại thực phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa rất hiệu quả.
Nghệ giàu các hoạt chất có đặc tính chống vi khuẩn, chống vi rút và chống viêm, giúp mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể mỗi chúng ta. Đây cũng là lý do tại sao nghệ đóng một vai trò quan trọng trong các bài thuốc y học cổ truyền. Theo Luke Coutinho - chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Ấn Độ, nghệ đã được sử dụng rộng rãi như một phương pháp điều trị tại nhà cho một số căn bệnh.
Theo Luke Coutinho, một trong những thực phẩm tốt nhất để hỗ trợ đường ruột đó là là củ nghệ. Nghệ tươi nếu ngâm cùng với chanh tươi, gừng, muối hồng và húng quế sẽ hỗ trợ đường tiêu hóa rất hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm 1 thìa cà phê giấm táo vào để tăng hương vị.
Bước 1: Thái nghệ thành các miếng nhỏ hạt lựu
Bước 2: Thêm gừng, chanh tươi, muối hồng và thêm vào một ít húng quế cắt nhỏ rồi ngâm trong bình nước lọc, có thể thêm 1 muỗng cà phê giấm táo để tăng hương vị.
Bước 3: Đậy kín nắp bình, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày. Sau 3 ngày, bạn có thể thưởng thức nghệ ngâm kết hợp như một món trong bữa ăn của gia đình.