Cách làm nước sốt bánh mì pate, ốp la và thịt nướng
Bánh mì là món ăn sáng hoặc ăn kèm phổ biến và quen thuộc với hầu hết các gia đình Việt. Những cách làm nước xốt bánh mì dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng biến tấu những bữa ăn ngon đơn giản với bánh mì pate, ốp la hay thịt nướng cho cả nhà mà vẫn rất ngon miệng và no bụng.
Sốt cà chua – hành tây
Nguyên liệu:
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 trái ớt
- 1 củ hành tím băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê nước mắm ngon
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- Tương ớt
Cách làm:
- Cà chua đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó thái nhuyễn ra hình hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tiếp tục trút cà chua vào xào cho chín nhừ.
- Nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1 thìa cà phê tương ớt vào và trộn đều.
- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn, hành tây rửa sạch, cắt sợi nhỏ và dài. Tiếp tục cho cả ớt và hành tây vào hỗn hợp rồi khuấy thật đều tay cho tới khi sánh lại thì tắt bếp là xong.
Sốt kem tươi mặn
Nguyên liệu:
- 285ml sữa đặc
- 30ml kem tươi
- 55g vụn bánh mì
- 7g bơ
- 1 củ hành bóc vỏ rửa sạch
- Một thìa cà phê bột Mace
- Muối
- Tiêu
Cách làm:
- Trộn đều sữa, củ hành, vụn bánh mì trong chảo nhỏ, sau đó đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều tay trên lửa nhỏ liu riu khoảng 20-25 phút thì vớt củ hành ra.
- Tiếp tục nêm thêm bột Mace, 1 thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê tiêu vào cho vừa ăn rồi cho thêm phần bơ và kem tươi vào, khuấy đều cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Dùng khi còn nóng.
Sốt Caramen
- Xốt Caramen
Nguyên liệu:
- 110g đường trắng
- 3 thìa cà phê siro ngô
- 4 thìa cà phê bơ
- 3 thìa cà phê kem tươi
- 1/3 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tinh chất vani
Cách làm:
- Trộn đường và siro ngô rồi cho vào nồi nhỏ đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho tan chảy, chuyển thành màu caramen thì thêm bơ vào và khuấy đều đến khi bơ tan hết.
- Tiếp tục thêm kem tươi vào, khuấy đều rồi nêm thêm: muối, vani và khuấy đều một lần nữa và tắt bếp. Để cho hỗn hợp bớt nóng là có thể thưởng thức kèm bánh mì.