Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm

Nhờ có tuyệt chiêu thay đổi cách nướng thịt này mà món thịt nướng luôn mềm ngon, ăn rất thích.

Thịt nướng là món ăn ngon và quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai nướng thịt cũng mềm ngon mà một số người làmkhiến thịt bị khô mất đi độ hấp dẫn. Chính vì thế, các bạn có thể thao khảo tuyệt chiêu nướng thịt của chị Lan Hương dưới đây, đảm bảo mẻ nào cũng mềm ngon, ngậy ngọt mà chẳng ngấy.

Chị Lan Hương.

Chị Lan Hương.

Nguyên liệu:

- 350g thịt nạc thăn

- 150g mỡ gáy

- Gia vị ướp: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 xíu sữa đặc, 2 thìa cafe tỏi phi vàng.

- 3 thìa cafe đường.

Cách làm:

- Thái mỡ thành miếng nhỏ, ướp đường 1 tiếng để miếng mỡ trong và giòn hơn.

- Thịt nạc thăn cắt miếng to, mỏng, dùng cán dao đập dập miếng thịt để mềm hơn.

- Ướp thịt nạc thăn với gia vị đã chuẩn bị khoảng 1 tiếng.

- Lấy miếng nạc thăn cuốn bên ngoài miếng mỡ.

- Nướng lần 1: 15 phút - 180 độ C.

- Lật thịt, nướng thêm 7-10 phútở 200 độ C.

Thịt chín xong, thơm nức mũi, mềm ngon, màu lên đỏ vàng rất đẹp.

Món thịt nướng ăn với cơm, xôi hay bánh cuốn, bún đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc/Đời sống gia đình

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nuong-thit-xien-mem-ngon-khong-kho-ngay-nhung-lai-chang-ngan-cua-me-dam/20240424024312238