Cận cảnh dây chuyền sản xuất bánh Trung thu truyền thống hút khách tại Hà Nội

Mỗi dịp rằm tháng 8, dây chuyền sản xuất bánh Trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) hoạt động cả ngày đêm để sản xuất bánh phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tại tuyến phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày này, luôn đông nghịt người tới xếp hàng chờ mua bánh ở các tiệm bán bánh Trung thu truyền thống. Trong đó, phải kể đến bánh Trung thu của cửa hàng Bảo Phương, luôn trong tình trạng đông đúc người dân xếp hàng mua bánh mỗi dịp cận kề Tết Trung thu.

Hình ảnh ghi nhận của phóng viên báo Tin tức bên trong cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống:

Từng nguyên liệu làm nhân bánh được lựa chon tỉ mỉ rồi cân trọng lượng theo công thức để cho ra một chiếc bánh Trung thu ngon nhất.

Từng nguyên liệu làm nhân bánh được lựa chon tỉ mỉ rồi cân trọng lượng theo công thức để cho ra một chiếc bánh Trung thu ngon nhất.

Bên trong nơi sản xuất bánh trung thu truyền thống Bảo Phương những ngày này, công nhân làm việc liên tục, mỗi công đoạn đều có hàng chục người làm việc.

Bên trong nơi sản xuất bánh trung thu truyền thống Bảo Phương những ngày này, công nhân làm việc liên tục, mỗi công đoạn đều có hàng chục người làm việc.

Nguyên liệu làm nhân bánh thập cẩm truyền thống có mỡ lợn, lạp xưởng, quất, lá chanh, hạt sen, giăm bông.. được trộn đều với nhau.

Nguyên liệu làm nhân bánh thập cẩm truyền thống có mỡ lợn, lạp xưởng, quất, lá chanh, hạt sen, giăm bông.. được trộn đều với nhau.

Nhào nặn bột, làm nhân, đóng khuôn bánh, nướng... là một trong số những công đoạn kỳ công để làm ra được một chiếc bánh Trung thu truyền thống ở Hà Nội.

Nhào nặn bột, làm nhân, đóng khuôn bánh, nướng... là một trong số những công đoạn kỳ công để làm ra được một chiếc bánh Trung thu truyền thống ở Hà Nội.

Bánh dẻo được làm bằng bột nếp rất dính nên toàn bộ các công đoạn đóng khuôn bánh đều phải làm thủ công và yêu cầu luôn luôn giữ vệ sinh sạch sẽ.

Bánh dẻo được làm bằng bột nếp rất dính nên toàn bộ các công đoạn đóng khuôn bánh đều phải làm thủ công và yêu cầu luôn luôn giữ vệ sinh sạch sẽ.

Khâu cuối cùng là dùng máy sấy đẩy bay các bột khô trong quá trình nhào nặn còn dính trên từng chiếc bánh.

Khâu cuối cùng là dùng máy sấy đẩy bay các bột khô trong quá trình nhào nặn còn dính trên từng chiếc bánh.

Các công nhân đang làm vỏ cho nhân bánh nướng.

Các công nhân đang làm vỏ cho nhân bánh nướng.

Phần nhân bánh nướng được làm theo công thức bí truyền.

Phần nhân bánh nướng được làm theo công thức bí truyền.

Công đoạn dập khuôn bánh nướng được làm bằng máy, khác với công đoạn dập khuôn bánh dẻo được làm thủ công bằng khuôn tay.

Công đoạn dập khuôn bánh nướng được làm bằng máy, khác với công đoạn dập khuôn bánh dẻo được làm thủ công bằng khuôn tay.

Trước khi đưa vào lò nướng, bánh sẽ được quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt để tạo độ thơm và màu bánh đẹp tự nhiên, không dùng phẩm tạo màu.

Trước khi đưa vào lò nướng, bánh sẽ được quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt để tạo độ thơm và màu bánh đẹp tự nhiên, không dùng phẩm tạo màu.

Với 2 lần nướng mới cho ra sản phẩm bánh nướng truyền thống.

Với 2 lần nướng mới cho ra sản phẩm bánh nướng truyền thống.

Lê Phú/Báo Tin Tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/can-canh-day-chuyen-san-xuat-banh-trung-thu-truyen-thong-hut-khach-tai-ha-noi-20240916143353176.htm