Cận cảnh quy trình ướp trà sen đệ nhất trà Hà thành, giá cả chục triệu đồng/kg
Không phải ngẫu nhiên, trà sen Bách Diệp ở Hồ Tây lại được mệnh danh là đệ nhất trà với giá bán lên đến chục triệu đồng/kg. Để làm ra được một kg, người nghệ nhân Hà Nội cần đến 1.000 bông sen và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công, tỉ mỉ.
Cận cảnh quy trình ướp trà sen đệ nhất trà Hà Thành, giá cả chục triệu đồng/kg.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/57655dd41b99f2c7ab88.jpg)
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/974d9cfcdab133ef6aa0.jpg)
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/f940f1f1b7bc5ee207ad.jpg)
![Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen trứ danh Bách Diệp ở Hồ Tây tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại tất bật vào vụ mùa mới.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/da70d3c1958c7cd2259d.jpg)
Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen trứ danh Bách Diệp ở Hồ Tây tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại tất bật vào vụ mùa mới.
![Đầm sen ở Hồ Tây chủ yếu là loài sen Bách Diệp, loại sen đặc biệt này dùng để ướp ra loại trà được mệnh danh là đệ nhất trà Hà thành.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/8eac781a3e57d7098e46.jpg)
Đầm sen ở Hồ Tây chủ yếu là loài sen Bách Diệp, loại sen đặc biệt này dùng để ướp ra loại trà được mệnh danh là đệ nhất trà Hà thành.
![Từ cuối tháng 5, sen đã nở nhưng thời điểm chính vụ và thu hoạch nhiều nhất là giữa tháng 6 và đầu tháng 7.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/d50922bf64f28dacd4e3.jpg)
Từ cuối tháng 5, sen đã nở nhưng thời điểm chính vụ và thu hoạch nhiều nhất là giữa tháng 6 và đầu tháng 7.
![Cụ Nguyễn Thị Dần (100 tuổi) sống tại số nhà 33 phố Tô Ngọc Vân (quận Tây Hồ, Hà Nội) với hơn 7 thập kỷ gắn bó với công việc ướp trà đang hướng dẫn các con cháu tiếp nối nghề truyền thống của gia đình.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/7a018eb7c8fa21a478eb.jpg)
Cụ Nguyễn Thị Dần (100 tuổi) sống tại số nhà 33 phố Tô Ngọc Vân (quận Tây Hồ, Hà Nội) với hơn 7 thập kỷ gắn bó với công việc ướp trà đang hướng dẫn các con cháu tiếp nối nghề truyền thống của gia đình.
![Không phải ngẫu nhiên, trà sen Hồ Tây lại được ví như “đệ nhất trà” ở Việt Nam. Những ngày cuối tuần, rất nhiều du khách trong và ngoài nước đã tìm đến để được trải nghiệm các công đoạn ướp trà.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/ad2e58981ed5f78baec4.jpg)
Không phải ngẫu nhiên, trà sen Hồ Tây lại được ví như “đệ nhất trà” ở Việt Nam. Những ngày cuối tuần, rất nhiều du khách trong và ngoài nước đã tìm đến để được trải nghiệm các công đoạn ướp trà.
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/61e39355d5183c466509.jpg)
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/a0eb535d1510fc4ea501.jpg)
![](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/4140b1f6f7bb1ee547aa.jpg)
![Để làm ra một kg trà sen, người nghệ nhân cần tới 1.000-1.200 bông sen. Mọi công đoạn ướp trà sen đều được làm thủ công hoàn toàn.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/fc0102b744faada4f4eb.jpg)
Để làm ra một kg trà sen, người nghệ nhân cần tới 1.000-1.200 bông sen. Mọi công đoạn ướp trà sen đều được làm thủ công hoàn toàn.
![Anh Seth Griffin, du khách đến từ Mỹ lần đầu được trải nghiệm tự tay ướp trà sen chia sẻ: "Tôi thấy việc ướp trà rất khó, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự tỉ mỉ. Tôi có nghe về trà sen rồi nhưng riêng ở Việt Nam thì tôi thấy cách làm vô cùng đặc biệt mà chưa ở nơi nào có được, đó chính là lý do tôi muốn đến Việt Nam để tìm hiểu về nghệ thuật ướp trà sen này".](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/44afb819fe54170a4e45.jpg)
Anh Seth Griffin, du khách đến từ Mỹ lần đầu được trải nghiệm tự tay ướp trà sen chia sẻ: "Tôi thấy việc ướp trà rất khó, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự tỉ mỉ. Tôi có nghe về trà sen rồi nhưng riêng ở Việt Nam thì tôi thấy cách làm vô cùng đặc biệt mà chưa ở nơi nào có được, đó chính là lý do tôi muốn đến Việt Nam để tìm hiểu về nghệ thuật ướp trà sen này".
![1 kg trà sen Hồ Tây thượng hạng trên thị trường có giá bán từ 7-10 triệu đồng/kg. Loại trà xổi ướp trong bông sen có giá 30.000 đồng/bông (khoảng 3-4 triệu đồng/kg). Đây cũng được xem là loại trà có giá đắt đỏ bậc nhất chỉ dành cho giới nhà giàu.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/2a1fd7a991e478ba21f5.jpg)
1 kg trà sen Hồ Tây thượng hạng trên thị trường có giá bán từ 7-10 triệu đồng/kg. Loại trà xổi ướp trong bông sen có giá 30.000 đồng/bông (khoảng 3-4 triệu đồng/kg). Đây cũng được xem là loại trà có giá đắt đỏ bậc nhất chỉ dành cho giới nhà giàu.
![Từ lâu trà sen Hồ Tây đã trở thành một thức quà nổi tiếng của người Hà Nội.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_06_17_20_46119428/8ec9747f3232db6c8223.jpg)
Từ lâu trà sen Hồ Tây đã trở thành một thức quà nổi tiếng của người Hà Nội.