Cấp cứu bệnh nhân sốc phản vệ nặng sau khi ăn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Các bác sĩ Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark vừa kịp thời cứu sống một bệnh nhân nguy kịch do sốc phản vệ sau khi ăn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Bệnh nhân Đ. đã được cứu sống do sốc phản vệ khi ăn bánh trung thu không rõ nguồn gốc. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân Đ. đã được cứu sống do sốc phản vệ khi ăn bánh trung thu không rõ nguồn gốc. Ảnh: BVCC

Cụ thể, bệnh nhân V.T.Q.Đ., 15 tuổi, ngụ tại thành phố Biên Hòa được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng: tím tái, bất tỉnh sau khi ăn 2 chiếc bánh trung thu. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ nặng.

Do đó, các bác sĩ Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiến hành các biện pháp cấp cứu khẩn cấp. Sau hơn 2h hồi sức tích cực, bệnh nhân đã dần ổn định, mạch cải thiện. Hiện tại, bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện.

Được biết, bệnh nhân Đ. đã ăn 2 bánh trung thu được mua trôi nổi trên mạng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Hoàng Thanh Bình, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đại học Y Dược Shing Mark khuyến cáo, cần thận trọng khi mua và sử dụng thực phẩm, đặc biệt là các loại bánh kẹo có nguồn gốc không rõ ràng. Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như: nổi mẩn, ngứa, khó thở, buồn nôn, đau bụng… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bích Nhàn

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202406/cap-cuu-benh-nhan-soc-phan-ve-nang-sau-khi-an-banh-trung-thu-khong-ro-nguon-goc-b1f2e3f/