Chỉ cần 10 phút để làm món trứng chiên lạ miệng cho bữa tối

Món trứng chiên rau cải cúc mềm ngon, ăn với cơm thì đủ cả đạm và chất xơ chỉ trong 1 món duy nhất!

Ăn rau cải cúc vào mùa xuân có thể giúp điều hòa gan trong cơ thể.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng chiên rau cải cúc:

1. Rau cải cúc 200g

2. Trứng 4 quả

3. Bột mì 100g

4. Dầu mè 5g

5. Bột tiêu 0.5g

6. Muối 4g

7. Bột nêm vị gà 2g

Cách làm trứng chiên rau cải cúc

Bước 1: Rau cải cúc rửa sạch để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho một chút muối vào rồi cho rau cải cúc vào chần trong khoảng 15 giây. Sau đó vớt cải cúc ra, vắt bớt nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm 4g muối, bột tiêu, bột nêm vị gà vào trộn đều.

Bước 3: Đổ trứng đã đánh tan vào bát rau cải cúc đã thái nhỏ rồi trộn đều. Tiếp đó thêm bột mì vào khuấy cho đến khi bột tan và không bị vón cục. Cuối cùng cho dầu mè vào trộn chung.

Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc lượng bột thích hợp rồi đổ vào chảo chiên, chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Trứng chiên không phải là món ăn xa lạ, có nhiều cách chế biến món trứng chiên khác nhau. Thông thường trứng hay được chiên với rau ngải cứu, rau thì là hoặc lá mơ. Nhưng trứng chiên với rau cải cúc nghe có vẻ khá lạ phải không bạn? Món trứng chiên rau cải cúc có vị mềm ngọt và thơm đặc trưng của rau cải cúc. Món này làm chỉ trong vài phút là xong, bạn hãy thử ngay bữa tối nay nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên rau cải cúc này!

Liên Phạm, Nguồn ảnh: Douguo.com

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/chi-can-10-phut-de-lam-mon-trung-chien-la-mieng-cho-bua-toi-20230301093016432.htm