Đa dạng thực đơn ăn kiêng với món salad thanh mát, lạ miệng
Chỉ cần 5 phút để hoàn thành món salad rong nho này.
Nếu đã chán ăn các loại rau củ luộc, mà vẫn muốn bữa ăn phải có đủ chất xơ, salad chính là lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad rong nho. Thao tác đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm đảm bảo chẳng chê vào đâu được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad rong nho
1. Rau củ: 200gr rong nho, 20gr ngò rí, 2-3 nhánh hành lá, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 1/2 trái dưa leo, 1 quả chanh
2. Hạt mè rang: 20gr
3. Gia vị: Sốt mayonnaise, dầu mè
Cách làm salad rong biển
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa rong nho với nước khoảng 4-5 lần để rong nho bớt mặn. Sau đó, ngâm rong nho trong nước lạnh khoảng 8-10 phút để rong nho giữ được độ giòn sần sật. Ngâm xong, bạn vớt rong nho ra và để ráo.
Các loại rau củ còn lại, bạn cũng rửa sạch và thái thành dạng sợi nhỏ. Nếu không quen ăn hành tây sống, bạn có thể chần với nước sôi khoảng 30 giây hoặc ngâm trong nước lạnh 15-20 phút để hành tây bớt hăng.
- Bước 2: Trộn salad rong nho
Bạn cho rong nho vào bát to cùng hạt mè rang và các loại rau củ đã thái sợi. Thêm vào 1 thìa canh dầu mè và 2-3 thìa canh sốt mayonnaise. Trộn đều các nguyên liệu là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chỉ với 2 bước cực đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món salad rong nho. Rong nho giòn sần sật, không hề tanh như rong biển tươi nên không khó ăn và có thể kết hợp cùng gần như tất cả các loại rau, củ, quả khác. Bạn có thể linh động thay đổi các loại nguyên liệu khi làm món salad rong nho này.
Một vài công dụng của rong nho mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Rong nho là loại thực phẩm giàu vitamin C, protein thực vật, axit béo không bão hòa nhưng lại ít đường, ít calo. Do đó, đây được coi là loại thực phẩm không gây béo phì, thích hợp đưa vào chế độ ăn giảm cân mà vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Rong nho rất giàu vitamin C, là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường và góp phần giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này. Khi sử dụng rong nho, hoạt động của các gốc tự do được kiểm soát, lượng đường trong cơ thể được duy trì ổn định, giảm tích tụ sorbitol nội bào và glycosyl hóa - hai tác nhân khiến bệnh nhân tiểu đường gặp biến chứng thần kinh và mắt.
3. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Các axit béo không bão hòa trong rong nho như ALA, EPA, DHA, AA, LA giúp tăng độ đàn hồi, co giãn của mạch máu, giảm cholesterol. Thành phần axit trong rong nho còn có tác dụng giữ gìn cấu trúc collagen động mạch, chống oxy hóa, từ đó phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ…