Ngày Tết Đoan ngọ, ghi nhận tại TP. Đà Nẵng từ 5h sáng, các tiểu thương tại các chợ truyền thống đã rộn ràng bày bán hàng hóa, các mặt hàng đa dạng mẫu mã và kiểu dáng.
Bánh tro ú được bày bán khắp các khu chợ, nóng hổi thơm ngon. Với giá 15 ngàn đồng/chục cái, bánh ú tro là luôn là mặt hàng bán chạy nhất trong dịp lễ này.
Bên cạnh bánh tro ú, các loại bánh chưng, bánh giò cũng được nhiều người dân ưa chuộng.
Các sản phẩm xôi, chè cúng được bày bán gọn gàng, sạch sẽ, hấp dẫn
Không thể thiếu trong mâm cúng là trái cây. Tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), nguồn trái cây đã được các tiểu thương chuẩn bị trước vài ba ngày để chủ động số lượng hàng.
Chị Trần Thị Thoa (tiểu thương bán trái cây chợ Hòa Khánh) chia sẻ, trong dịp này, đắt hàng nhất vẫn là xoài và vải thiều vì đang vào mùa nên giá phải chăng, mẫu mã đẹp mắt nên nhiều người ưa chuộng.
Theo chia sẻ của các tiểu thương, từ chiều ngày 2/6 (mùng 4/5 âm lịch), đã có rất nhiều khách hàng tìm đến mua các sản phẩm phục vụ dịp Tết Đoan ngọ. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng trong dịp này, nhiều tiểu thương đã nhập thêm từ 20% - 30% số lượng hàng hóa thường ngày.
Các loại hoa tươi cũng bán rất chạy, giá hoa cúc bình ổn so với bình thường. Các loại hoa được người dân ưa chuộng là hoa cúc, cúc vạn thọ…
Bên cạnh đó, giá thực phẩm tươi sống như rau củ, thịt vịt, thịt heo cũng bình ổn so với ngày thường, tạo tâm lý thoải mái cho người mua. Bán chạy nhất vào ngày Tết Đoan ngọ là thịt vịt, giá thịt vịt giao động tùy sản phẩm từ 170.000 đồng/con đã làm sạch; giá vịt xiêm từ 150.000 đồng/kg…
Đức Thảo