Đặc sản sứa đỏ bắt mắt có nguồn gốc từ đâu?
Sứa đỏ là món ăn chơi lạ miệng, có tác dụng giải nhiệt, thường chỉ xuất hiện vào đầu mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5.
1. Đuông dừa là đặc sản của tỉnh nào?

A. Bến Tre
0%
B. Trà Vinh
0%
C. Bình Định
0%
Chính xác
Đuông dừa là món ăn nổi tiếng miền Tây, đặc biệt là ở vùng đất dừa Bến Tre. Đuông dừa có nhiều cách thưởng thức, phổ biến nhất là nướng hoặc chấm ngập trong nước mắm ớt và ăn sống.
Đặc sản này được nhiều người đánh giá là tươi, béo ngậy, kết hợp với nước mắm mặn, cay sẽ vô cùng kích thích vị giác nhưng không phải ai cũng dám thưởng thức.
2. Món bún nào nghe tên là nhớ đến Nha Trang?

A. Bún quậy
0%
B. Bún cá
0%
C. Bún sứa
0%
Chính xác
Bún sứa có ở nhiều nơi nhưng nổi tiếng hơn cả là bún sứa Nha Trang. Sứa để làm bún là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái, màu trắng đục, thân dày. Nước dùng được nấu bằng cá liệt. Tô bún sứa Nha Trang thường có thêm chả cá thu, rau ghém,...
3. Bánh hỏi lòng lợn là đặc sản vùng nào?

A. Phú Yên, Bình Định
0%
B. An Giang, Cần Thơ
0%
C. Khánh Hòa, Ninh Thuận
0%
Chính xác
Du khách đến Bình Định hay Phú Yên, có thể thưởng thức món bánh hỏi lòng lợn vào bữa sáng. Người dân 2 tỉnh này thường kết hợp bánh hỏi làm từ bột gạo với các loại lòng lợn luộc hoặc hấp, ăn kèm bánh tráng mỏng, bánh tráng nướng, rau thơm, nước mắm ớt,... Ăn bánh hỏi lòng lợn thực khách thường gọi thêm cả một tô cháo lòng nóng hổi.
4. Thứ vỏ của quả gì không thể thiếu trong món chả rươi trứ danh ở miền Bắc?

A. Cam
0%
B. Quýt
0%
C. Bưởi
0%
Chính xác
Chả rươi (rươi đúc trứng) là đặc sản phổ biến ở miền Bắc, đặc biệt tại Hà Nội. Nguyên liệu món này gồm trứng, thịt nạc vai, vỏ quýt, hành, thì là, rươi và các loại gia vị. Hỗn hợp này được trộn đều, rán trên chảo nóng cho vàng ươm. Chả rươi không những lạ vị mà còn giàu chất đạm, ăn kèm rau thơm và nước chấm chua ngọt.
5. Sứa đỏ có nguồn gốc từ đâu?

A. Hà Nội
0%
B. Hải Phòng
0%
C. Nam Định
0%
Chính xác
Sứa đỏ là món ăn chơi lạ miệng, có tác dụng giải nhiệt, thường chỉ xuất hiện vào đầu mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5.
Sứa đỏ được bán nhiều ở các gánh hàng rong hay quán ăn vỉa hè ở Hà Nội, nhưng có nguồn gốc từ Hải Phòng. Giống sứa để chế biến món ăn này thường chỉ được đánh bắt ở vùng biển nơi có rừng ngập mặn như sú, đước.
6. Dừa sáp là đặc sản của tỉnh nào?

A. Trà Vinh
0%
B. Bến Tre
0%
C. Bình Định
0%
Chính xác
Dừa sáp hay còn gọi dừa kem, là đặc sản của Trà Vinh, được trồng nhiều tại các xã Hòa Tân, Hòa Ân, Thông Hòa và thị trấn Cầu Kè (huyện Cầu Kè).
Dừa sáp có hình dáng giống như quả dừa bình thường nhưng đặc ruột, cơm dày, mềm dẻo và béo hơn.
Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dac-san-sua-do-bat-mat-co-nguon-goc-tu-dau-2357170.html