Quy trình chiên bánh khọt thơm ngon ở Vũng Tàu.
Những ngày gần đây, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) mưa khá to nhưng vẫn không ngăn được du khách đi ăn bánh khọt. Đây là một trong những món ăn ngon luôn được du khách thưởng thức khi đi du lịch Vũng Tàu.
Tại Vũng Tàu có rất nhiều quán bánh khọt có hương vị thơm ngon "một chín một mười" nhưng nhiều du khách chọn các quán trên đường Nguyễn Trường Tộ thuộc phường 2.
Để tìm điểm check-in các quán bánh khọt trên đường Nguyễn Trường Tộ, du khách chọn cung đường nhanh là từ bãi biển Thùy Vân chạy xe vào đường Hoàng Hoa Thám khoảng 1 km thì rẽ trái là đến nơi.
Mỗi khuôn chiên bánh có trên 50 lỗ tròn đặt trên lò gas hừng hực lửa. Đầu tiên, người làm bánh dùng chiếc ấm rót bột gạo vào những lỗ tròn trên khuôn chứa ít dầu.
Khi bánh sắp chín, đầu bếp gắp tôm hoặc mực để vào giữa chiếc bánh rồi chuyển sang khuôn chứa nhiều dầu để bánh chín giòn cùng nhân hải sản.
Sau khi bánh chín giòn và được đưa ra dĩa, tiếp thực sẽ rắc lên trên một lớp hành và chà bông tôm trước khi mang đến bàn cho du khách thưởng thức.
Có 2 loại nhân bánh khọt là tôm và mực được ăn kèm với rau sống và đu đủ bào sợi.
Quán bánh khọt công khai giá thức ăn và nước uống nên du khách rất an tâm thưởng thức món ngon mà không sợ bị "chặt chém".
Đối với quán bánh khọt Gốc Vú Sữa, nơi đây treo biển thông báo thời gian hoạt động rất rõ ràng từ 6h30-15h30 vào thứ 2-6 và 6h30-20h vào 2 ngày cuối tuần.
Trước khi rời quán bánh khọt, du khách có thể mua mực rim me, cá đuối rim, cá mai rim... để làm qua cho người thân.
Duy Khang