Doanh nghiệp Ý quảng bá mì pasta, cà phê rang xay... tại triển lãm ở TP.HCM
Triển lãm Food&Hotel Viet Nam 2024 là cơ hội để doanh nghiệp Việt gặp gỡ hợp tác cùng doanh nghiệp thực phẩm Ý.
Thương vụ Ý tại Việt Nam cho biết, triển lãm quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng, khách sạn, thiết bị làm bánh và cung ứng dịch vụ năm 2024 (Food & Hotel Vietnam 2024) đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
Triển lãm thu hút 16 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thực phẩm Ý tham gia.
Ông Fabio De Cillis, Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam cho biết, sự phát triển của các chuỗi bán lẻ cao cấp, nhà hàng phong cách Châu Âu góp phần làm tăng nhu cầu thưởng thức ẩm thực phương tây.
Tại Food & Hotel Vietnam 2024, chúng tôi có thể giới thiệu các sản phẩm chất lượng cao của Ý với giá hợp lý cho các chuyên gia và người dân địa phương. Bên cạnh đó, doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp thực phẩm Ý.
Theo đó, trong ba ngày triển lãm, khách tham quan sẽ trải nghiệm “Hương vị Italy” đầy hấp dẫn tại khu vực trưng bày của các doanh nghiệp Ý với những sản phẩm như mì ống, mì pasta, phô mai, các loại đặc sản từ sữa bò, sữa dê.
Cà phê rang xay, viên nén cà phê, các loại bánh mì, bánh ngọt. Các loại dầu ô liu, dầu hướng dương, dầu đậu nành, dầu hạt nho,…
Theo ông Fabio De Cillis, với dân số trên 100 triệu người, cùng thu nhập ngày càng cao và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, Việt Nam chắc chắn là thị trường hấp dẫn để các nhà xuất khẩu F&B (ngành thực phẩm và đồ uống) của Ý có mặt và tận dụng mức thuế thấp hơn nhờ Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam.
“Qua triển lãm chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp Ý có thể tìm được nhà nhập khẩu và phân phối phù hợp. Đối với những doanh nghiệp đã có nhà phân phối có thể củng cố mối quan hệ hợp tác với các đối tác, đồng thời cũng là cơ hội tốt để các công ty Việt Nam tìm hiểu thêm về thực phẩm và ẩm thực Ý” - ông Fabio De Cillis nói.