Độc đáo phở tôm hùm Cam Ranh ở Thành phố Hồ Chí Minh

Giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh, món phở truyền thống Việt Nam được chế biến thành món phở tôm hùm độc đáo với tôm hùm tươi sống được chuyển từ vùng chuyên nuôi tôm hùm ở thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.

 Nguyên liệu cho một tô phở tôm hùm gồm tôm hùm nguyên con tươi sống kích cỡ400g được lấy ở Cam Ranh, mực ống, nghêu, đậu hũ. Hành lá, rau mùi và thì là đượcdùng làm rau gia vị. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Nguyên liệu cho một tô phở tôm hùm gồm tôm hùm nguyên con tươi sống kích cỡ400g được lấy ở Cam Ranh, mực ống, nghêu, đậu hũ. Hành lá, rau mùi và thì là đượcdùng làm rau gia vị. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

 Mực ống, nghêu tươi sống tạo nên hương vị độc đáo của món phở tôm hùm. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Mực ống, nghêu tươi sống tạo nên hương vị độc đáo của món phở tôm hùm. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

 Nước dùng cho món phở tôm hùm được sử dụng nước cốt phở ninh từ xương bò, có các gia vị phở đặc trưng như hồi, quế, thảo quả. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Nước dùng cho món phở tôm hùm được sử dụng nước cốt phở ninh từ xương bò, có các gia vị phở đặc trưng như hồi, quế, thảo quả. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

 Nước dùng cho món phở tôm hùm được sử dụng nước cốt phở ninh từ xương bò, có các gia vị phở đặc trưng như hồi, quế, thảo quả. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Nước dùng cho món phở tôm hùm được sử dụng nước cốt phở ninh từ xương bò, có các gia vị phở đặc trưng như hồi, quế, thảo quả. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

 Nước dùng cho món phở tôm hùm được sử dụng nước cốt phở ninh từ xương bò, có các gia vị phở đặc trưng như hồi, quế, thảo quả. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Nước dùng cho món phở tôm hùm được sử dụng nước cốt phở ninh từ xương bò, có các gia vị phở đặc trưng như hồi, quế, thảo quả. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

 Món phở tôm hùm hấp dẫn với hương vị đặc biệt. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Món phở tôm hùm hấp dẫn với hương vị đặc biệt. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/doc-dao-pho-tom-hum-cam-ranh-o-thanh-pho-ho-chi-minh-post977058.vnp