Độc đáo socola mọc trên cây thơm ngon hấp dẫn

Hồng socola có ruột màu đen độc lạ, hương vị chocolate hấp dẫn đặc trưng. Loại quả này còn mang lại lợi ích cho sức khỏe, từ chống lại nhiễm trùng đến thúc đẩy giảm cân.

Hồng socola có nguồn gốc từ Mexico, sau đó được nhân giống và trồng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Indonesia... Ảnh: Plantogram

Hồng socola có nguồn gốc từ Mexico, sau đó được nhân giống và trồng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Indonesia... Ảnh: Plantogram

Hồng socola là cây ăn trái thân gỗ, được yêu thích vì cây cho trái có ruột màu đen độc lạ, khi ăn thì ngon ngọt và có hương vị chocolate đặc trưng. Ảnh: Hortibasket

Hồng socola là cây ăn trái thân gỗ, được yêu thích vì cây cho trái có ruột màu đen độc lạ, khi ăn thì ngon ngọt và có hương vị chocolate đặc trưng. Ảnh: Hortibasket

Thân cây cao tầm 4-10m, có hoa màu xanh không rực rỡ như những loài hoa khác.

Thân cây cao tầm 4-10m, có hoa màu xanh không rực rỡ như những loài hoa khác.

Cây có trái tròn hơi dẹp, vỏ màu xanh căng mịn và bóng. Trái có thịt dày và mọng nước, khi còn non thì trái có màu trắng, khi chín chuyển dần sang nâu hoặc đen óng, ăn có vị socola. Ảnh: Carousell

Cây có trái tròn hơi dẹp, vỏ màu xanh căng mịn và bóng. Trái có thịt dày và mọng nước, khi còn non thì trái có màu trắng, khi chín chuyển dần sang nâu hoặc đen óng, ăn có vị socola. Ảnh: Carousell

Trái hồng socola chứa nhiều vitamin E,C, kali, canxi... và chất xơ tốt cho sức khỏe.

Trái hồng socola chứa nhiều vitamin E,C, kali, canxi... và chất xơ tốt cho sức khỏe.

Hồng socola có thể trồng từ cây giống hoặc từ hạt. Vài năm nay, Việt Nam cũng trồng thành công giống quả lạ này.

Hồng socola có thể trồng từ cây giống hoặc từ hạt. Vài năm nay, Việt Nam cũng trồng thành công giống quả lạ này.

Hạt giống hồng socola khá dễ trồng, tỷ lệ nảy mầm cao. Mỗi quả hồng socola nặng từ 300-600 gram.

Hạt giống hồng socola khá dễ trồng, tỷ lệ nảy mầm cao. Mỗi quả hồng socola nặng từ 300-600 gram.

Điểm đặc biệt là phần ruột bên trong quả này có màu đen hoặc nâu, khi ăn có vị ngọt nhẹ giống socola và mùi thơm đặc trưng. Ảnh: Miamifruit

Điểm đặc biệt là phần ruột bên trong quả này có màu đen hoặc nâu, khi ăn có vị ngọt nhẹ giống socola và mùi thơm đặc trưng. Ảnh: Miamifruit

Tại Mexico, quê hương của giống hồng socola này, người ta xay nhuyễn quả rồi pha trộn với nước cam hoặc rượu, sau đó thêm kem tươi lên trên để tạo ra những món tráng miệng hấp dẫn. Ảnh: Suwanneerose

Tại Mexico, quê hương của giống hồng socola này, người ta xay nhuyễn quả rồi pha trộn với nước cam hoặc rượu, sau đó thêm kem tươi lên trên để tạo ra những món tráng miệng hấp dẫn. Ảnh: Suwanneerose

Ở Mỹ thì người dân thường thích ăn hồng socola kèm sữa hoặc ép nước để uống. Ảnh: Quericavida

Ở Mỹ thì người dân thường thích ăn hồng socola kèm sữa hoặc ép nước để uống. Ảnh: Quericavida

Ở Trung Mỹ, hồng socola sử dụng để lên men, chế biến thành rượu hoa quả thơm ngon. Ảnh: Shannonvalewine

Ở Trung Mỹ, hồng socola sử dụng để lên men, chế biến thành rượu hoa quả thơm ngon. Ảnh: Shannonvalewine

Giống cây này không được trồng phổ biến ở Việt Nam, sự độc đáo và hiếm có đã làm tăng giá trị của hồng socola trên thị trường hiện nay.

Giống cây này không được trồng phổ biến ở Việt Nam, sự độc đáo và hiếm có đã làm tăng giá trị của hồng socola trên thị trường hiện nay.

Hiện tại trên thị trường giá hồng socola khoảng 400.000-500.000 đồng/kg.

Hiện tại trên thị trường giá hồng socola khoảng 400.000-500.000 đồng/kg.

P.V

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/doc-dao-socola-moc-tren-cay-thom-ngon-hap-dan-post586794.antd