Đổi vị bánh mì phá lấu heo, quán bán hơn 30 năm ở quận 11

Hương vị đặc trưng và sự kết hợp độc đáo đã giúp bánh mì phá lấu trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Tại một góc đường Lò Siêu, quận 11, có xe đẩy bánh mì phá lấu với phong vị nấu kiểu người Hoa lạ vị.

Chủ quán thông tin, cô bán món ăn này đến nay đã được 30 năm, công thức nấu ăn theo phong cách ẩm thực Trung Hoa. Cụ thể, phá lấu của người Hoa là chỉ sử dụng lòng heo chứ không dùng lòng bò, cùng nước dùng không có màu đỏ hay sử dụng nước dừa, bột cà ri.

Một số thành phần được cô áp dụng chế biến là lưỡi, bao tử, thú linh, lỗ tai, lỗ mũi... Sau khi sơ chế kỹ càng, cô nêm nếm thêm gia vị và nấu thành phá lấu với màu nước dùng nâu đặc trưng, thoảng vị thơm thuốc Bắc.

Đặc biệt, cô để phá lấu trong nồi lẩu cù lao nên món ăn lúc nào cũng được hâm nóng, không có bị nguội hay có mùi tanh. Giá một ổ bánh mì từ 20.000 - 30.000 đồng; phá lấu bán riêng với giá là 40.000 đồng/100g.

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/doi-vi-banh-mi-pha-lau-heo-quan-ban-hon-30-nam-o-quan-11/