Đồng Tháp: Nhiều công nhân nhập viện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Số công nhân tại một công ty ở thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm là 20 người.

Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. (Ảnh: CTV)

Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. (Ảnh: CTV)

Chiều 8/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự Phạm Tấn Đạt xác nhận có hơn 20 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, đã có 8 công nhân xuất viện, các bệnh nhân khác cũng đã ổn định, không ghi nhận trường hợp nặng.

Cùng ngày, đơn vị chuyên môn Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã đến thành phố Hồng Ngự phối hợp lực lượng chức năng địa phương điều tra, làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân Công ty Thái Dương (tọa lạc phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự) nhập viện cấp cứu, nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự, Công ty Thái Dương có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N. 12 tại thành phố Hồng Ngự. Hằng ngày, công ty mua bánh mì thịt cho công nhân của công ty ăn lúc tăng ca.

Lúc 16 giờ 30 phút, ngày 6/8, cơ sở bánh mì nêu trên có giao 33 ổ bánh mì thịt cho Công ty Thái Dương. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, 30 công nhân ăn bánh mì.

Khoảng 4 đến 5 giờ, ngày 7/8, trong số 30 công nhân ăn bánh mì hôm trước, có 10 người xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói.

Riêng 20 người còn lại vẫn vào công ty làm việc. Tuy nhiên, khoảng 7 đến 8 giờ cùng ngày, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, được công ty đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/8, số công nhân nhập viện tăng lên 20 người. Sau đó, có 2 người được xuất viện, 18 người tiếp tục điều trị.

Tiếp nhận thông tin nhiều công nhân nhập viện có liên quan đến việc ăn bánh mì, Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự đã kiểm tra cơ sở bánh mì H.N. 12.

Kết quả, cơ sở có xác nhận kiến thức cho nhân viên, có khám sức khỏe, thực hiện lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi thực hiện lưu 24 giờ và có cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với Phòng Kinh tế thành phố Hồng Ngự.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngành chức năng thành phố Hồng Ngự đã cho cơ sở bánh mì H.N 12 tạm ngưng hoạt động để làm rõ vụ việc.

Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự đang tiếp tục phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan, người nhà bệnh nhân, để điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

HỮU NGHĨA

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/dong-thap-nhieu-cong-nhan-nhap-vien-nghi-ngo-ngo-doc-thuc-pham-post823322.html