'Du lịch ẩm thực' tới nhiều quốc gia tại sự kiện 'Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp'

Chiều 29/10, Lãnh sự đoàn, các cơ quan đối ngoại của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Cơ quan Nước ngoài (FOSCO) tổ chức sự kiện 'Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần IV-2022'.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại sự kiện.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại sự kiện.

Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch danh dự nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) Thị Bích Ngọc tham dự sự kiện.

“Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần IV-2022” có sự tham gia của 20 đội, bao gồm Tổng Lãnh sự quán, Lãnh sự quán các nước: Campuchia, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Nhật Bản, Lào, Indonesia, Thái Lan; Câu lạc bộ Lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh và Sở Ngoại vụ các tỉnh: Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Tiền Giang và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Hồ Chí Minh...

Phát biểu tại sự kiện, bà Vũ Thị Bích Ngọc chia sẻ, mỗi nền văn hóa có những nét đẹp riêng trong ẩm thực. Trong văn hóa Việt Nam, ẩm thực được gắn liền với tình cảm gia đình, bữa cơm gia đình của người Việt Nam luôn là hình ảnh rất dung dị và ấm áp.

Giao lưu ẩm thực giữa các bạn bè quốc tế là cơ hội để quảng bá, lan tỏa rộng rãi về đất nước, văn hóa, lịch sử, con người. Chính vì lẽ đó, ẩm thực đóng một vai trò quan trọng trong ngoại giao văn hóa.

Chủ tịch danh sự nhóm AWCH cho rằng: "Sự kiện 'Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần IV-2022' rất đặc biệt vì có sự tham gia đông đảo của các nhà ngoại giao ở các lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh, các cán bộ làm công tác đối ngoại ở các tỉnh phía nam và các bạn bè.

Cuộc hội ngộ này không chỉ là nơi giao lưu, giới thiệu về văn hóa ẩm thực các nước, mà còn gửi gắm thông điệp về một tương lai hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới".

Với món ăn ngon, đẹp mắt, độc đáo, bà Vũ Thị Bích Ngọc nhận thấy, đến dự sự kiện, các khán giả sẽ được “du lịch ẩm thực" đến với nhiều quốc gia, vùng đất trên thế giới.

Còn theo bà Tri Agus Sofjan, Phu nhân Tổng lãnh sự Indonesia tại Việt Nam, sự kiện là cơ hội để 20 đội chia sẻ văn hóa ẩm thực của từng quốc gia, từng vùng miền, qua đó, mối quan hệ giữa các quốc gia sẽ được gắn kết, bền chặt hơn.

Nhân sự kiện này, bà Tri Agus Sofjan thông tin, Câu lạc bộ Lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội chợ từ thiện vào ngày 12/11 tại Khách sạn Caravelle (TP. Hồ Chí Minh). Lợi nhuận từ Hội chợ này sẽ dùng để cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ y tế hoặc cải tạo trường học do ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc hơn thế nữa.

Hình ảnh tại sự kiện “Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần IV-2022”:

'Du lịch ẩm thực' tới nhiều quốc gia tại 'Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp'

'Du lịch ẩm thực' tới nhiều quốc gia tại 'Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp'

Việt An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/du-lich-am-thuc-toi-nhieu-quoc-gia-tai-su-kien-khi-gia-dinh-ngoai-giao-vao-bep-203881.html