Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng
Có 2 không gian liên quan đến ẩm thực tại Ngày hội văn hóa - thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ do Sóc Trăng đăng cai tổ chức từ 2-8/11.
Tối 2/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức lể khai mạc lễ hội ẩm thực đường phố lần thứ 3 với chủ đề Hương vị Sóc Trăng. Lể hội ẩm thực đường phố diễn ra đến hết ngày 8/11, tại công viên 30/4, TP Sóc Trăng.
Cũng trong tối 2/11, Hội chợ xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền cũng được khai mạc tại Khu đô thị 5A, TP Sóc Trăng.
Hội chợ và liên hoan ẩm thực đường phố là 2/9 nội dung của Ngày hội Văn hóa – Thể thao và Du lịch của đồng bào Khmer Nam Bộ và Lễ hội đua ghe ngo Oóc Om Bóc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, do tỉnh Sóc Trăng đăng cai.
Về không gian trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ ngày hội đã thu hút 7 gian hàng của các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu,Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang. tham gia.
Tại không gian trưng bày này có gần 100 món ăn đặc sản được các tỉnh được chọn lọc. Các món ăn mang nét đặc trưng, được chế biến từ cách nắn, gói, cùng với các loại bún, bánh, chè… thuộc dòng bánh dân gian.
Không gian liên hoan ẩm thực đường phố thu hút 22 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh Sóc Trăng.
Các gian hàng này trưng bày, giới thiệu đến du khách trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của. Đặc biệt, có không gian trưng bày 100 món ăn quê thuộc dòng bánh dân gian xưa và nay.
Nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan ở đường Ngô Gia Tự, phường 6, TP Sóc Trăng đã mang đến liên quan ẩm thực 100 "món quà quê". Đó là 100 loại bánh dân gian gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Ngoài bánh bò chế biến bằng đường thốt nốt, nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan còn có bánh bò hoa đậu biếc và lá dứa.
Chân gà ngâm sả, tắc là món ăn đường phố hấp dẫn đối với bạn trẻ.
Bánh bèo mặn ăn cùng nước mắm chua ngọt là một trong những dòng bánh dân gian của các nghệ nhân miền Tây.
Hàm Yên