Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực quốc tế từ thăn bò và cua nâu do bếp trưởng Vũ Nguyên hướng dẫn

Chọn hai phần thịt nhập khẩu cao cấp là thăn nội bò Úc và cua nâu Ireland, Bếp trưởng Phạm Vũ Nguyên, đến từ Love Garden Beer, đã hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện hai món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế.

Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 8 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Meizan Culinary Excellence Centre vào sáng 29-10 đã thu hút sự quan tâm và tham dự của gần 30 bạn đọc. Trong khoảng hai giờ, anh Vũ Nguyên đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để làm hai món: Steak bò Úc sốt tiêu đen dùng kèm khoai tây nghiền và mì Ý cua nâu.

Cụ thể, món steak anh sử dụng phần thăn nội bò Úc, một trong những phần thịt giá trị của bò, sở hữu độ mềm và thơm đặc trưng. Ứng dụng nền sốt Âu là sốt tiêu đen, anh chọn thêm một số loại rau củ, khoai tây nghiền để tạo nên một món ăn thường thấy trong các nhà hàng Âu.

Với món còn lại – mì Ý cua nâu, anh sử dụng hết các phần thịt và gạch của cua nâu (vốn chắc thịt, nhiều gạch) tách bỏ vỏ rồi phủ đều lên lớp mì Ý đã được làm chín và trộn sốt thơm béo từ bơ. Ngoài xem đầu bếp hướng dẫn, khách tham dự còn có dịp trải nghiệm và dùng bữa hai món ăn nêu trên trong không khí cởi mở. Chi tiết công thức món ăn xem thêm tại đây.

Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Food PATIK, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp hướng dẫn và bạn đọc trải nghiệm món ăn.

Đức DuyMinh Khoa

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/giao-luu-dau-bep-am-thuc-quoc-te-tu-than-bo-va-cua-nau-do-bep-truong-vu-nguyen-huong-dan/