Hà Nội đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo nguồn cung nông sản cho Tết Nguyên đán 2025
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán 2025, để đảm bảo nguồn cung, Hà Nội đang đẩy mạnh sản xuất, liên kết với các địa phương xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, điều tiết và bình ổn giá.
Năm nào cũng vậy, dự kiến nhu cầu nông sản, thực phẩm đều sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay Tết Nguyên đán chỉ cách Tết dương lịch chưa đầy 1 tháng. Tính từ thời điểm hiện tại, cũng chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Theo dự báo nhu cầu tiêu dùng cuối năm tăng khoảng 20-30% trong khi tại thời điểm hiện tại lượng nông, lâm, thủy sản của thành phố Hà Nội mới chỉ đáp ứng khoảng 20-70% nhu cầu, tùy loại.
Với thời gian còn rất ngắn này, để đảm bảo nguồn cung, thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh sản xuất, liên kết với các địa phương xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, điều tiết và bình ổn giá. Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ tiêu dùng trước, trong vào sau Tết Nguyên Đán năm 2025, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch đảm bảo cân đối cung – cầu hàng hóa và tổ chức hoạt động liên kết vùng, quảng bá, kết nối giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong lĩnh vực công thương. Cụ thể, hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã hợp tác với 43 tỉnh, thành phố trên cả nước để xây dựng, duy trì, phát triển 977 chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm với sự tham gia của 1.130 đầu mối, đáp ứng thường xuyên nhu cầu lương thực, thực phẩm an toàn.
Thành phố Hà Nội hiện có khoảng gần 71.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 453 chợ và 137 siêu thị, 29 trung tâm thương mại và hơn 2 nghìn cửa hàng tiện lợi cùng nhiều kênh bán hàng trực tuyến để bảo đảm khả năng lưu thông hàng hóa thuận lợi.