Hàn Quốc: Xuất khẩu kim chi đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm nay
Kim chi, một món ăn phụ truyền thống của người dân Hàn Quốc, đạt khối lượng xuất khẩu 23.900 tấn trong sáu tháng đầu năm nay, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc đã đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm nay, nhờ sự phổ biến ẩm thực Hàn Quốc ngày càng gia tăng trên thế giới, đặc biệt là ở Bắc Mỹ và châu Âu, theo dữ liệu chính thức vừa công bố cho thấy.
Kim chi, một món ăn phụ truyền thống của người dân Hàn Quốc thường được làm từ bắp cải lên men, đạt khối lượng xuất khẩu 23.900 tấn trong sáu tháng đầu năm nay, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu do Cơ quan Hải quan Hàn Quốc và Tổng Công ty Thương mại nông thủy sản và lương thực Hàn Quốc cung cấp.
Xuất khẩu kim chi tăng vững trong 10 năm qua, từ 11.500 tấn năm 2015 và 11.900 tấn năm 2016, lên 20.300 tấn năm 2020 và 22.200 tấn năm 2022.