Hướng dẫn chế biến, bảo quản thức ăn xanh cho bò

Ngày 22/8, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chế biến, bảo quản thức ăn thô xanh và phối trộn thức ăn nuôi bò cho hơn 30 nông dân tại xã An Chấn (huyện Tuy An).

Bằng phương pháp cầm tay chỉ việc, các học viên được hướng dẫn thực hành ủ chua thức ăn xanh từ lá cây bắp, ngọn lá mía, lá sắn, các loại cỏ trồng; cách ủ rơm phối trộn thức ăn tinh, làm bánh dinh dưỡng; cách sử dụng và bảo quản thức ăn.

Ngoài ra, lớp tập huấn còn giúp bà con nắm được kỹ thuật tận dụng nguồn phế phụ phẩm trong nông nghiệp để chế biến, dự trữ làm thức ăn cho gia súc, chủ động được nguồn thức ăn mà không phụ thuộc vào mùa vụ và không bị động trước sự thay đổi của thời tiết; đồng thời giúp bà con biết cách nâng cao nguồn dinh dưỡng trong thức ăn, tăng khả năng tiêu hóa, tỉ lệ hấp thu thức ăn cho gia súc.

KHÁNH NGÂN

Nguồn Phú Yên: https://baophuyen.vn/82/319958/huong-dan-che-bien-bao-quan-thuc-an-xanh-cho-bo.html