Hương Tết
Vào tháng Chạp, từ làng quê đến thành thị, đâu đâu cũng cảm nhận hương của Tết thoảng bay. Đó là hương thơm của những bó gừng tươi, nông dân tất bật thu hoạch để kịp bán Tết; là hương mứt gừng rim ấm nồng lan tỏa. Hay là hương thơm của bánh in, bánh thuẫn truyền thống len trong ngõ xóm, đường làng... Trải qua một năm nhiều khó khăn vì dịch bệnh, dẫu vậy mọi người, mọi nhà vẫn chuẩn bị đón Tết cổ truyền với đủ đầy hương vị, bởi đó là nét đẹp truyền thống của dân tộc.
Từ đầu tháng Chạp, vợ chồng ông Huỳnh Văn Hội, ở thôn Đoàn Kết, xã Tịnh Ấn Đông (TP.Quảng Ngãi), đã thu hoạch gừng bán dịp Tết.
Lò rim mứt gừng của bà Trần Thị Mỹ, ở thôn Điền Chánh, xã Nghĩa Điền (Tư Nghĩa). Bình quân mỗi ngày, với 10 nhân công, cơ sở của bà Mỹ rim được 400kg mứt gừng.
Bà Lê Thị Mười, ở xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa), làm bánh thuẫn cung ứng cho khách hàng trong dịp Tết.
Bà Võ Thị Thu Thủy, ở xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa), gìn giữ nghề làm bánh in truyền thống.
ĐĂNG SƯƠNG
Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2103/202201/huong-tet-3099678/