Khai trương không gian văn hóa ẩm thực dân tộc Mông

BHG - Sáng 22.10, tại Bảo tàng tỉnh, Khu nghỉ dưỡng H.mong Vilage phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức khai trương không gian văn hóa ẩm thực dân tộc Mông. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Các đại biểu cắt băng khánh thành khai trương không gian văn hóa ẩm thực dân tộc Mông.

Các đại biểu cắt băng khánh thành khai trương không gian văn hóa ẩm thực dân tộc Mông.

Không gian văn hóa ẩm thực dân tộc Mông sẽ bán 4 món chính, gồm: Tẩu chúa; mèn mén; thắng cố và đặc biệt là món phở ngô. Món phở ngô là sự kết hợp giữa ẩm thực chính của dân tộc Mông, cũng chính là món phở đặc trưng của tỉnh Hà Giang. Sợi phở vàng ươm được làm từ hạt ngô chan với nước dùng phở tạo nên một món ăn riêng biệt cùa vùng cao Hà Giang. Món phở ngô được Khu nghỉ dưỡng H.mong Vilage đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ và đi thi đạt giải Hoa hồi vàng năm 2023, đây là giải thưởng cao nhất của cuộc thi dành cho những người nấu phở chuyên nghiệp, được du khách trong và ngoài nước đón nhận, đánh giá rất cao.

Du khách thưởng thức ẩm thực văn hóa dân tộc Mông tại Lễ khai trương.

Du khách thưởng thức ẩm thực văn hóa dân tộc Mông tại Lễ khai trương.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến

Nguồn Hà Giang: http://baohagiang.vn/van-hoa/202410/khai-truong-khong-gian-van-hoa-am-thuc-dan-toc-mong-ac33052/