Khoảnh khắc cuộc sống: Bánh đa gấc Kẻ Sặt - ấm lửa than hồng

Nghề làm bánh đa gấc đã có từ hơn trăm năm trước tại thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Màu đỏ của bánh được tạo ra từ gấc đỏ tự nhiên kết hợp cùng những nguyên liệu như gạo tẻ, thảo quả, vừng, dừa, đường kính. Bánh được tráng sau đó sẽ phơi dưới nắng to. Người dân thị trấn Kẻ Sặt vẫn dùng phương pháp thủ công để nướng bánh, giữ nguyên hương vị truyền thống. Bánh sau khi nướng được cuộn ngay trước khi nguội. Nghề làm bánh đa gấc Kẻ Sặt vẫn được tiếp nối qua nhiều thế hệ của địa phương, trở thành thức quà quen thuộc khi ghé về Kẻ Sặt.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/khoanh-khac-cuoc-song-banh-da-gac-ke-sat-am-lua-than-hong-233929.htm