KINH ĐÔ ẨM THỰC - HUẾ
Vào tối 23/6, Lễ hội “Kinh đô Ẩm thực - Huế với Bốn phương” chính thức khai mạc tại công viên Thương Bạc với gần 100 gian hàng và hàng tram món ăn đến từ ba miền.
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, với chủ đề “Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai”, lễ hội sẽ giới thiệu nét đặc sắc và đa dạng của nền văn hóa ẩm thực kinh đô Huế, sự tương tác giao thoa với chuỗi giá trị ẩm thực và món ăn bốn phương xuyên suốt lịch sử từ quá khứ đến ngày nay.
Gần 100 gian hàng với chất liệu mây tre được dựng lên để giới thiệu các món ăn phong vị đặc sắc: món đặc trưng từ sản phẩm truyền thống, món Việt Nam cổ, món tiến vua; các gian hàng giới thiệu sản phẩm thực dưỡng; món ăn dân gian đường phố địa phương, diễn xướng giới thiệu các món ăn từ hàng gánh, hàng xe đường phố; các gian hàng rau củ quả sạch, gia vị thực phẩm, nông sản phẩm trái cây các địa phương; các gian hàng giải khát, kem lạnh mùa Hè…
Khu vực sân khấu Trung tâm sẽ diễn ra các hoạt động quảng diễn ẩm thực như: Quảng diễn món ăn Kinh đô Ẩm thực, món dân gian Huế, món chay Huế, món ăn ba miền. Ngoài ra còn có các hoạt động mang tính cộng đồng như dạy làm bánh, nấu chè, tổ chức âm nhạc DJ qua đêm dành cho giới trẻ và du khách.
Lễ hội còn có không gian nhà rường, trường lang dùng để giao lưu giới thiệu lịch sử, văn hóa ẩm thực, trưng bày các loại bánh kẹo, rượu trà truyền thống Huế, triển lãm các món cung đình, các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống(nón sen, sản phẩm Huế, hoa giấy truyền thống Huế).
Lễ hội Ẩm thực hứa hẹn chuyển tải đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế sự hấp dẫn thú vị từ nguyên liệu phong phú và hương vị đa dạng trong các món ăn của Huế cùng Bốn phương; Tạo cơ hội cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống giao lưu, trao đổi kinh nghiêm, phát triển kinh doanh bền vững.
Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/kinh-do-am-thuc-hue-a13536.html