Loại cá hiếm mang đèn pin ở miệng giá gần 500.000 đồng/kg

Cá mãng cầu là đặc sản ít người biết vì độ hiếm và hương vị thơm ngon. Loài này được khai thác ở vùng biển Phú Yên nước ta, có giá gần 500.000 đồng/kg.

Cá mãng cầu còn có tên gọi khác là cá sơn gai, cá hiệp sĩ, cá chiến binh, cá nành xe hoặc cá quả dứa, tên khoa học là Monocentris japonica, thuộc chi Monocentris, họ Monocentridae, bộ Beryciformes. Ảnh: Flickr

Cá mãng cầu còn có tên gọi khác là cá sơn gai, cá hiệp sĩ, cá chiến binh, cá nành xe hoặc cá quả dứa, tên khoa học là Monocentris japonica, thuộc chi Monocentris, họ Monocentridae, bộ Beryciformes. Ảnh: Flickr

Cá mãng cầu sống chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới Ấn Độ - Tây Thái Bình Dương, ở độ sâu từ 2-100m, chúng sống ở các bãi đá ngầm có nhiều hang hốc hoặc các rặng san hô để sinh sống. Ảnh: X

Cá mãng cầu sống chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới Ấn Độ - Tây Thái Bình Dương, ở độ sâu từ 2-100m, chúng sống ở các bãi đá ngầm có nhiều hang hốc hoặc các rặng san hô để sinh sống. Ảnh: X

Cá mãng cầu có thân hình tròn khá đẹp, được bao phủ bởi những vảy lớn, màu sắc vảy cá thường thay đổi từ màu vàng đến da cam, bao quanh các vảy lớn là viền màu đen.

Cá mãng cầu có thân hình tròn khá đẹp, được bao phủ bởi những vảy lớn, màu sắc vảy cá thường thay đổi từ màu vàng đến da cam, bao quanh các vảy lớn là viền màu đen.

Hai bên hàm dưới có một cơ quan sinh học phát sáng gọi là photophore, một loại ánh sáng nhợt nhạt được tạo ra bởi các vi khuẩn cộng sinh bên trong cơ quan. Ánh sáng này giúp chúng thu hút con mồi. Ảnh: Art

Hai bên hàm dưới có một cơ quan sinh học phát sáng gọi là photophore, một loại ánh sáng nhợt nhạt được tạo ra bởi các vi khuẩn cộng sinh bên trong cơ quan. Ánh sáng này giúp chúng thu hút con mồi. Ảnh: Art

Cá mãng cầu dài khoảng 17 cm.

Cá mãng cầu dài khoảng 17 cm.

Thịt cá mãng cầu trắng, dai và ngọt, mùi vị rất riêng.

Thịt cá mãng cầu trắng, dai và ngọt, mùi vị rất riêng.

Từ cá mãng cầu có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như nướng, chiên, làm gỏi, làm lẩu... Đây cũng là đặc sản rất ít người biết và có dịp thưởng thức.

Từ cá mãng cầu có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như nướng, chiên, làm gỏi, làm lẩu... Đây cũng là đặc sản rất ít người biết và có dịp thưởng thức.

Ở Việt Nam, cá mãng cầu được khai thác ở vùng biển Phú Yên và Khánh Hòa.

Ở Việt Nam, cá mãng cầu được khai thác ở vùng biển Phú Yên và Khánh Hòa.

Loại cá hiếm này số lượng rất ít, và phải đặt trước mới mua được, có giá từ 350.000-500.000 đồng/kg.

Loại cá hiếm này số lượng rất ít, và phải đặt trước mới mua được, có giá từ 350.000-500.000 đồng/kg.

P.V

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/loai-ca-hiem-mang-den-pin-o-mieng-gia-gan-500000-dongkg-post583662.antd