Mách bạn 3 món ngon với rau kale
Món ăn được chế biến từ rau cả kale không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Salad cải kale
Nguyên liệu:
Cải kale: 100 – 150g
Ức gà: 150 – 200g
Hạt quiona (diêm mạch): 50 – 70g
Nước cốt chanh
Dầu ô liu
Mật ong
Hạt tiêu
Hạt nêm
Táo (không bắt buộc): 1 trái
Cách làm:
Ngâm rửa sạch cải kale với nước muối loãng, chú ý rửa sạch từng lá. Vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ để dễ trộn salad.
Sơ chế sạch thịt ức gà, ướp với chút tiêu, hạt nêm và dầu ô liu, sau đó đem áp chảo chín vàng đều.
Cắt táo thành các lát mỏng, luộc chín hạt quiona. Sau đó đem trộn hỗn hợp cải kale, hạt quiona với nước cốt chanh, chút mật ong, dầu ô liu.
Trút hỗn hợp ra đĩa, cắt nhỏ thịt ức gà rồi đặt lên trên là có thể thưởng thức.
Cải xoăn kale xào thịt bò
Nguyên liệu:
1 bó rau cải xoăn
200gram thịt bò
Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ
Gia vị: mắm, bơ, dầu ăn, tiêu,…
Cách làm:
Với loại rau này, bạn đem xào giống như các loại rau thông thường khác.
Chú ý là không nên xào quá lâu sẽ bị mất vị và chất có trong rau.
Trước tiên, bạn chỉ cần phi tỏi thơm xào sơ qua thịt bò rồi vớt ra đổ rau vào xào khoảng 5 phút và cho phần thịt bò đã xào vào đảo điều tay thêm 1 phút nữa là được.
Snack rau cải xoăn kale
Nguyên liệu:
200g lá cải xoăn
3 thìa cà phê dầu ô liu
1 thìa cà phê muối
Cách thực hiện:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 15 phút.
Rửa thật sạch cải xoăn kale, dùng khăn giấy thấm khô từng lá, sau đó cho rau cải vào tô, cho muối và dầu ô liu vào trộn đều (bạn nhớ dùng tay xoa kỹ từng mặt của lá cải xoăn để muối và dầu ô liu bám đều từng lá).
Xếp 1 lớp cải xoăn vào khay nướng, nướng ở 200 độ C trong 12 - 15 phút, hết thời gian lấy rau snack ra và thưởng thức.