Mâm cơm chay 7 món cho rằm tháng Bảy

Được xem là mùa Vu Lan báo hiếu, rằm tháng Bảy là dịp để con cháu nhớ đến cha mẹ, tổ tiên và một mâm cơm chay ngon, đẹp chính là lời tri ân thiết thực nhất gửi đến các bậc sinh thành.Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc mâm cơm chay 7 món đặc biệt ý nghĩa trong ngày rằm và mùa lễ Vu Lan do chị Hồng Ánh (Annie Vo's Kitchen) gợi ý.Đậu hũ nhồi hạt sen Nguyên liêụDùng phần nhân tương tự cho ba món là Đậu hũ nhồi hạt sen, Đậu hũ bao bố và Chả giò chay.3 miếng đậu hũ chiên50g hạt sen tươi2 quả cà chua2 tai nấm mèo1 lọn bún tàuHành boaroGia vị gồm hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, dầu màu điều, dầu mè, dầu ăn.Cách làmBước 1:Nấm mèo và bún tàu ngâm nước cho nở mềm, sau đó cắt bỏ phần gốc nấm mèo. Đậu hũ cắt xéo làm bốn miếng, múc phần ruột cho vào tô. Hạt sen rửa sạch và luộc chín. Cà chua băm nhỏ. Hành boaro cắt nhỏ phần gốc, phần lá băm nhỏ để trộn vào nhân.Bước 2: Cho nấm mèo và bún tàu cắt nhỏ vào tô, trộn cùng ruột đậu hũ, 25g hạt sen nghiền nhuyễn, hành boaro băm nhỏ cùng hạt nêm chay và nước mắm chay. Trộn đều hỗn hợp để 10 phút cho thấm gia vị.Bước 3:Nhồi phần nhân đã thấm gia vị vào ruột đậu hũ. Cho chút dầu ăn vào chảo, áp chảo phần nhồi nhân của đậu hũ để định hình.Bước 4:Phi thơm phần gốc boaro, cho cà chua băm nhỏ vào xào chín, cho đậu hũ vào rim, cho hạt sen vào. Nêm hạt nêm, nước mắm, đường, dầu màu điều, dầu mè vào đảo đều. Nêm lại cho vừa vị.Đậu hũ bao bố Nguyên liêụ3 miếng đậu hũ chiên25g hạt sen tươi2 tai nấm mèo1 lọn bún tàuHành boaroBông hẹGia vị gồm hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, dầu hào chay, dầu mè, dầu ănCách làmBước 1:Nấm mèo và bún tàu ngâm nước cho nở mềm, sau đó cắt bỏ phần gốc nấm mèo. Đậu hũ cắt mỗi miếng làm ba, múc phần ruột cho vào tô. Hạt sen rửa sạch và luộc chín. Hành boaro cắt nhỏ phần gốc, phần lá băm nhỏ để trộn vào nhân. Bông hẹ trần qua nước sôi.Bước 2: Cho nấm mèo và bún tàu cắt nhỏ vào tô, trộn cùng ruột đậu hũ, 25g hạt sen nghiền nhuyễn, hành boaro băm nhỏ cùng hạt nêm chay và nước mắm chay. Trộn đều hỗn hợp để 10 p

(SGTTO) – Được xem là mùa Vu Lan báo hiếu, rằm tháng Bảy là dịp để con cháu nhớ đến cha mẹ, tổ tiên và một mâm cơm chay ngon, đẹp chính là lời tri ân thiết thực nhất gửi đến các bậc sinh thành.

Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc mâm cơm chay 7 món đặc biệt ý nghĩa trong ngày rằm và mùa lễ Vu Lan do chị Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen) gợi ý.

Đậu hũ nhồi hạt sen

Đậu hũ bao bố

Canh boaro nấu đậu hũ non

Salad rau củ

Cà ri chay

Chả giò chay

Dùng cà ri chay kèm bánh mì và chả giò chay kèm rau các loại.

Dùng cà ri chay kèm bánh mì và chả giò chay kèm rau các loại.

Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/mam-com-chay-7-mon-cho-ram-thang-bay/