Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua

Khi bạn mua bún mà còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thì bài viết sẽ mách bạn cách bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về.

Cách bảo quản búnqua đêm đảm bảo không chua, ngon dai

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chuẩn bị

Nước lọc (lượng nước vừa đủ để ngập bún)

Muối trắng

Nồi, bếp gas, đũa, rổ…

Cách thực hiện

Bước 1:Đặt nồi đã đổ nước lọc vào lên bếp gas.

Bước 2:Cho 1 muỗng muối vào khi nước đã sôi.

Bước 3:Cho bún vàonôìlúc nước đang sôi, đảo đều bún khoảng 40 giây. Kết thúc thời gian, bạn tắt bếp và để bún trong nồi khoảng 10 giây thì trút ra rổ, xốc rổ bún để ráo nước.

Bước 4:Bún tiếp tục để trong rổ cho ráo nước, nhớ đậy kín rổ để tránh côn trùng bò vào nhé! Tới hôm sau mở ra dùng tiếp, bạn sẽ bất ngờ vì bún vẫn giữ được độ dai và mềm như lúc mới mua.

Lưu ý

Bún tươi sau khi mua về thì cần được sử dụng ngay. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bảo quản bún tươi ở nhiệt độ phòng khoảng 1-3 tiếng.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi ăn thì bạn cần lấy bún tươi ra ngoài và chần sơ qua nước sôi.

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-bao-quan-bun-qua-dem-ngon-dai-khong-chua/20200422094948877