Michelin gợi ý 6 điểm đến 'khuấy động' ẩm thực Việt

Theo Cẩm nang Michelin, nền ẩm thực Việt luôn là một bức tranh phong phú. Từ những con phố sôi động ở TPHCM, Hà Nội cho đến khung cảnh bãi biển thanh bình ở Đà Nẵng, những nhà hàng được xếp hạng Michelin nơi đây đang nâng tầm ẩm thực địa phương với những trải nghiệm mới mẻ.

Sau đây là sáu nhà hàng mà du khách quốc tế và cả người bản địa nhất định phải ghé thăm. Đặc biệt, đây đều là cơ sở ăn uống mà mọi người chỉ cần thanh toán bằng thẻ, hay chuyển khoản mà không cần băn khoăn chuyện mang theo tiền mặt.

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Ngoài lối kiến trúc hoài cổ như dinh thự, Nhà hàng La Maison 1888 còn thu hút các thanh tra viên Michelin bởi sự sáng tạo trong phong cách ẩm thực Pháp truyền thống và đương đại. Thực đơn gồm 6 hoặc 8 món tùy thực khách chọn lựa, nhưng có thể kể đến sự ấn tượng bởi món cá vược Nhật Bản với những miếng trứng cá muối lớn, tôm càng dùng kèm sốt kiều mạch, gan ngỗng tạo hình viên sỏi...

Đặc biệt, tất cả món ăn có rượu vang dùng kèm từ gợi ý của anh Toàn Nguyễn, người chiến thắng giải thưởng Sommelier năm 2024 của Michelin cũng là một điểm nhấn cho thực khách chọn lựa.

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Là nhà hàng hiếm hoi tại Đà Nẵng phục vụ ẩm thực Ý, Si Dining còn mang đến cho thực khách một trải nghiệm giao thoa giữa ẩm thực truyền thống của Ý và hiện đại. Đầu bếp kiêm chủ nhà hàng, ông Alesssio Rasom kết hợp các mặt hàng nhập khẩu từ Ý với thực phẩm địa phương để mang đến sự mới mẻ trong khẩu vị ăn uống cho người Đà Nẵng.

Có thể kể đến như món ravioli thịt heo nước dùng thảo mộc, bruschetta cà tím, sốt mè và bơ hun khói, panna cotta mứt ổi hay yuzu rau mùi. Đặc biệt, ngoài giải thưởng Michelin Selected, nhà hàng còn có nhân viên là chị Anh Nguyễn nhận thêm giải Cống hiến vì có kỹ năng phục vụ xuất sắc.

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Việt truyền thống, nhà hàng 1946 là điểm không thể bỏ lỡ. Nhà hàng vừa đoạt giải thưởng Bib Gourmand này tọa lạc trong khuôn viên ngôi nhà với tông màu vàng, phong cách phục vụ thân thiện từ nhân viên.

Những món ăn đặc sắc phảng phất ẩm thực Hà Nội như gỏi hoa chuối thịt bò, cua chiên giòn với là trầu hay lẩu cháo thập cẩm gồm có thịt cua, thịt chim bồ câu, bò viên và rau củ đặc sắc... đang chờ đợi thực khách đến khám phá.

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Tọa lạc trong khuôn viên Khách sạn Capella (vừa nhận được giải thưởng năm sao do Forbes Travel Guide trao tặng), Nhà hàng Hibana by Koki đạt một sao Michelin danh giá trong lần bình chọn năm 2024. Đến đây, thực khách có dịp trải nghiệm ẩm thực biểu diễn teppanyaki của Nhật Bản với không gian bếp mở.

Những nguyên liệu chế biến nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và vận chuyển thường xuyên bằng máy bay để bảo đảm chất lượng, hương vị. Đó là nhím biển, tôm hùm gai, thịt bò Yaeyama Kyori... được đích thân đầu bếp Hiroshi Yamaguchi chế biến bằng phương pháp nấu chậm để giữ trọn hương vị đặc trưng của thực phẩm.

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Năm 2024, nhà hàng được vinh danh ở hạng mục Michelin Selected, nhưng điều tạo nên sự đột phá hơn cho nhà hàng chính ở giải thưởng đầu bếp trẻ của năm - anh Duy Nguyen. Vừa là đầu bếp, vừa là người đồng sáng lập nhà hàng, anh đã vận dụng kiến thức của mình để nâng tầm ẩm thực Việt.

Bếp mở là điểm sáng ở nơi đây khi mọi người có thể xem đầu bếp trực tiếp làm phô mai và mì tại chỗ, cùng những món ăn mang đến sự hoài niệm tuổi thơ như gỏi bê mắm nêm, hàu trứng cá muối, canh chua cá...

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Ảnh minh họa: Fanpage nhà hàng

Akuna là một trong ba nhà hàng tại TPHCM nhận được một sao danh giá từ cẩm nang Michelin năm 2024. Tọa lạc trong khuôn viên khách sạn Le Méridien, nhà hàng được dẫn dắt bởi đầu bếp người Úc Sam Aisbett, với triết lý ẩm thực "nguồn gốc và sản phẩm".

Cụ thể, đầu bếp kết hợp các nguyên liệu tươi ngon Việt Nam như vịt đồng, hàu, gạo nếp... thông qua kỹ thuật nấu ăn Nhật Bản và ẩm thực phân tử để tạo nên thành phẩm món ăn vừa dinh dưỡng, vừa bắt mắt.

Theo Michelin Guide

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/michelin-goi-y-6-diem-den-khuay-dong-am-thuc-viet/