Món ăn từng khiến Hoa hậu đẹp nhất thế giới phải ghé ăn ngay khi tới Việt Nam có gì đặc biệt?

Sau khi trao lại vương miện cho hoa hậu kế nhiệm, Isabella Menin tranh thủ thời gian thưởng thức ẩm thực đường phố Việt Nam, trong đó có món bánh tráng nướng vỉa hè.

Sau một tháng đồng hành cùng thí sinh Miss Grand International 2023, Isabella Menin có khoảng thời gian nghỉ ngơi tại Việt Nam. Sau khi trao lại vương miện, cô khám phá ẩm thực đường phố, vỉa hè tại TPHCM. Một trong những món cô thưởng thức là bánh tráng nướng vỉa hè.

Sau một tháng đồng hành cùng thí sinh Miss Grand International 2023, Isabella Menin có khoảng thời gian nghỉ ngơi tại Việt Nam. Sau khi trao lại vương miện, cô khám phá ẩm thực đường phố, vỉa hè tại TPHCM. Một trong những món cô thưởng thức là bánh tráng nướng vỉa hè.

Hình ảnh người đẹp ngồi vỉa hè ăn bánh tráng nướng ngay lập tức được nhiều người chú ý.

Hình ảnh người đẹp ngồi vỉa hè ăn bánh tráng nướng ngay lập tức được nhiều người chú ý.

Từ lâu, bánh tráng nướng đã là một trong những món ăn vặt đường phố được giới trẻ Sài Gòn rất yêu thích. Một chiếc bánh được phủ đầy topping như trứng, mỡ hành, xúc xích, bò khô với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt. Chúng được bày bán rất nhiều ở hàng quán, vỉa hè, hàng rong khắp các con phố ở Sài thành.

Từ lâu, bánh tráng nướng đã là một trong những món ăn vặt đường phố được giới trẻ Sài Gòn rất yêu thích. Một chiếc bánh được phủ đầy topping như trứng, mỡ hành, xúc xích, bò khô với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt. Chúng được bày bán rất nhiều ở hàng quán, vỉa hè, hàng rong khắp các con phố ở Sài thành.

Không chỉ với giới trẻ Sài Gòn, những du khách khi tới du lịch Sài Gòn cũng nên thưởng thức món bánh này ít nhất một lần, như vậy mới có cảm giác chuyến đi thật trọn vẹn và hoàn hảo. Và chắc chắn, ai đã từng ăn bánh tráng Sài Gòn sẽ không thể không xuýt xoa hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.

Không chỉ với giới trẻ Sài Gòn, những du khách khi tới du lịch Sài Gòn cũng nên thưởng thức món bánh này ít nhất một lần, như vậy mới có cảm giác chuyến đi thật trọn vẹn và hoàn hảo. Và chắc chắn, ai đã từng ăn bánh tráng Sài Gòn sẽ không thể không xuýt xoa hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.

Cách làm bánh tráng nướng Sài Gòn ngon, full topping đơn giản tại nhà

Trổ tài làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo (Ảnh: Meta.vn)

Trổ tài làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo (Ảnh: Meta.vn)

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng nướng và sơ chế

Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, có một số nguyên liệu cơ bản bạn tham khảo dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bánh tráng, phô mai, bơ, trứng cút, xúc xích, thịt bò khô, thịt băm, hành lá, hành phi khô, gia vị các loại,...

Cách sơ chế:

Các nguyên liệu nên mua vừa đủ theo lượng người ăn, sơ chế đồ sống sạch sẽ và thái nhỏ hành, xúc xích.

Hành lá: bạn loại bỏ lá hư, rửa thật sạch qua 2 - 3 lượt nước sau đó thái nhỏ như ý
Xúc xích thái miếng nhỏ vừa ăn, có thể tạo hình tùy ý bạn
Thịt băm xào trước với hành, cho chín tới để khi nướng cùng bánh tráng vừa chín mà không bị cháy

Lưu ý: Những nguyên liệu chuẩn bị và cách sơ chế được áp dụng cho cả 2 cách làm bánh tráng bằng chảo và nồi chiên không dầu dưới đây.

Cách làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo

Chảo là một dụng cụ vô cùng thông dụng mà hầu hết nhà nào cũng có. Vì vậy, sử dụng chảo để làm bánh tráng nướng được rất nhiều chị em sử dụng. Làm bánh tráng nướng bằng chảo như thế nào, bạn tham khảo 3 bước này nhé:

Bước 1: Bắc chảo nướng bánh tráng nướng

Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và cho bánh tráng vào chảo. Quét một lớp bơ mỏng lên bánh tráng, tiếp đó cho các loại topping mà bạn thích vào: 1 lớp thịt băm rải đều, 1 lớp bò khô rồi hành lá,...
Hãy dùng đũa hoặc chiếc muỗng tạo 1 rãnh giữa bánh tráng, cho thêm một quả trứng vào trộn đều cùng các nguyên liệu trước.

Bước 2: Thêm gia vị, sốt và gập đôi bánh tráng

Sau khi cho đủ các topping bạn muốn vào bánh, hãy thêm các gia vị vào cho bánh đậm đà hơn. Sau đó, bạn gấp đôi bánh theo rãnh vừa tạo lúc trước. Lật bánh và nướng thêm 3 - 4 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Vậy là rất đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có ngay một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon chẳng khác gì ở hàng rồi.

Thưởng thức thành quả bánh tráng nướng bằng chảo của bạn (Ảnh: sưu tầm)

Thưởng thức thành quả bánh tráng nướng bằng chảo của bạn (Ảnh: sưu tầm)

Hướng dẫn làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu

Với những chị em có sẵn nồi chiên không dầu trong bếp thì việc làm món bánh tráng Sài Gòn lại càng dễ dàng hơn. Bánh tráng nướng bằng cách này vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà lại tiện lợi hơn. Đặc biệt, bạn nào sợ béo và không thích dầu mỡ thì đây là gợi ý phù hợp nhất.

Để làm bánh tráng nướng Sài Gòn bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Nướng bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu

Bạn quét đều một lớp bơ mỏng lên miếng bánh tráng, sau đó thêm topping tùy ý: thịt băm hay xúc xích, tép khô, hành phi, thịt bò khô. Cho miếng bánh đã có đầy đủ nguyên liệu đó vào nồi chiên, để nhiệt độ nướng từ 130 - 160 °C trong khoảng 4 - 6 phút. Sau khi nướng, bánh vẫn giữ nguyên hình như bạn đặt ban đầu, bạn có thể dùng dao cắt từng miếng giống như ăn Pizza hoặc cuộn tròn lại.

Bước 2: Thưởng thức bánh tráng nướng

Chỉ vài phút thôi là bạn đã có chiếc bánh tráng nướng như ý mà không cần phải làm thủ công nhiều.

Bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đẹp mắt (Ảnh: Sưu tầm)

Bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đẹp mắt (Ảnh: Sưu tầm)

Phương Nghi (t/h)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mon-an-tung-khien-hoa-hau-dep-nhat-the-gioi-phai-ghe-an-ngay-khi-toi-viet-nam-co-gi-dac-biet-172231029151900232.htm