Cua biển rất giàu dinh dưỡng, giá lại không hề rẻ nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để mua được cua ngon khá khó. Như một người kém may đặt mua cua trên mạng lúc nhận hàng khác xa thực tế. Nhắn tin với shop bán hàng, không nhận được câu trả lời hợp lý nên người này đành lên hỏi dân mạng.
Người mua hỏi: "Các bác cho em hỏi xíu. Kiến thức về hải sản của em hơi kém. Không ấy các bác nào rành cho em hỏi là cua để 1 tiếng không hấp ngay là thịt biến mất hết không còn dấu vết hay sao ạ? Em mua cua của 1 bạn đăng trên nhóm. Ảnh thì thế kia mà nhận được thì bé bằng 4 ngón tay. Thôi thì em vẫn nhận, bỏ qua vấn đề bé vì thấy bạn ý bảo bao óp, em nhận và hỏi nếu óp thì như thế nào. Bạn ý bảo óp, em chuyển khoản lại....
Và sau khi hấp bóc ra con cua của em có mỗi cái vỏ không. Em thấy lạ quá hỏi thì bạn ý trả lời là nó tự tan. Cho em hỏi có bác nào nhận được cua nhà bạn này xong cũng giống em không? Post lên để mọi người cân nhắc mua cua của bạn này xong không được để đó, phải hấp ngay. Không là 1 tiếng sau thịt biến mất nhé". Chủ nhân bài viết có nói thêm.
Cua nếu nuôi nhốt trong bể thời gian dài cũng có thể bị óp thịt. Tuy nhiên, việc chủ shop giải thích là cua chỉ để 1 tiếng bên ngoài thịt sẽ "tan thành nước" thì khó có ai chấp nhận được.
Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cũng chia sẻ kinh nghiệm mua cua không bị óp.
Điển hình như việc, nên bảo quản cua ở nơi không có ánh nắng mặt trời, ẩm ướt và mát mẻ. Hoặc để cua trong một cái xô có nắp và chỉ đậy hờ xô lại để cho không khí vào, cua không bị chết ngạt.
Tránh trường hợp để cua bị ngập nước hay bọc trong túi kín vì cua sẽ dễ chết và khi chế biến thịt sẽ không còn săn chắc, tươi ngon.
Những ngày cuối tháng và đầu tháng là thời điểm thích hợp nhất để mua cua, thời điểm này cua sẽ chắc thịt, béo tốt. Ở giữa tháng là thời điểm cua lột vỏ, cua óp, ít thịt nên ăn sẽ không ngon.
Trước đó, hình ảnh mua cua nhưng dây buộc dài như tấm áo mưa khiến nhiều người chú ý.
Chính việc những chiếc dây buộc cua quá nặng khiến cân nặng bị đội lên rất nhiều.
Thiên Anh