Mứt tết 'handmade' được ưa chuộng
(ABO) Trước Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường mứt “handmade” (mứt làm thủ công, bằng tay tại nhà) sôi động bởi sức mua tăng mạnh.
Chị Nguyễn Thị Kim Tuyến, phường 4, TX. Cai lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết: Nguyên liệu làm mứt khá đơn giản vì đều là các loại củ, quả dễ tìm, dễ mua ngoài chợ hay siêu thị như dừa, gừng, chuối... Bên cạnh đó, công đoạn để làm mứt cũng không quá phức tạp, có thể tham khảo trên các trang mạng, hay học từ người thân. Với hình thức chế biến hoàn toàn thủ công, nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng chất bảo quản, mứt “handmade” trở thành sự lựa chọn của người mua thời gian gần đây.
Vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, chị Tuyến thường làm mứt dừa non, mứt chuối, mứt dẻo... hoàn toàn bằng thủ công, không phẩm màu, hóa chất.
Nguồn Ấp Bắc: http://baoapbac.vn/xa-hoi/202301/mut-tet-handmade-duoc-ua-chuong-968966/