Mỳ ăn liền Việt Nam thoát 'luồng đỏ' khi vào EU

Từ ngày 2/7/2024, các mặt hàng mỳ, bún, miến phở dạng khô (gọi tắt là mỳ ăn liền) xuất khẩu từ Việt Nam sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ khỏi diện kiểm soát tại cửa khẩu châu Âu, sau hơn 2 năm sản phẩm này bị Ủy ban châu Âu yêu cầu kiểm tra gắt gao và phải có chứng thư đảm bảo an toàn thực phẩm từ cơ quan có thẩm quyền.

Sau hơn 1 năm kiểm tra gắt gao và không phát hiện chất ethylene oxide trong các lô hàng nhập khẩu, Ủy ban châu Âu đã quyết định gỡ bỏ mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách phải kiểm soát an toàn thực phẩm tại cửa khẩu. Đây là ghi nhận của phía châu Âu đối với khả năng và nỗ lực kiểm soát vệ sinh an toàn trong ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam, là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu tiến tới chinh phục thị trường tiềm năng với hơn 450 triệu dân số này.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/my-an-lien-viet-nam-thoat-luong-do-khi-vao-eu-225831.htm