Da bò mua về được rửa sạch, hoàn toàn không dùng hóa chất mà được xử lý thủ công, bào mỏng căng ra trên khung tre phơi nắng từ 2-3 ngày rồi đưa vào bóng mát để 2-3 tiếng đồng hồ cho nhuần lại rồi mới căng, bào da, đo cắt theo kích thước và hình mặt trống. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Da bò mua về được rửa sạch, hoàn toàn không dùng hóa chất mà được xử lý thủ công rồi mới căng, bào da, đo cắt theo kích thước và hình mặt trống. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Đo kích thước làm trống, nhiều công đoạn làm trống vẫn phải làm bằng thủ công. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Dịp cuối năm, ông Cát tiêu thụ 14-15 cái trống/tháng, từ tháng 12 Âm lịch đến rằm tháng giêng bán được 20-30 cái. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Để làm ra một chiếc trống hoàn chỉnh, các nghệ nhân trong làng trống Hoàng Hà rất dày công, tỉ mỉ chau chuốt cả 3 khâu quan trọng: làm da, làm tang và bưng trống. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Để làm ra một chiếc trống hoàn chỉnh, các nghệ nhân trong làng trống Hoàng Hà rất dày công, tỉ mỉ chau chuốt cả 3 khâu quan trọng: làm da, làm tang và bưng trống. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Sản phẩm trống ở làng Hoàng Hà phong phú, đa dạng với trên 10 loại trống. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Trống Hoàng Hà có lịch sử hàng trăm năm nay. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)