Ướp trà sen Tây Hồ, một nét tinh hoa của người Hà Nội

Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.

Được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà,” trà ướp sen Tây Hồ, một đặc sản trong ẩm thực Hà Nội, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái ngọt tinh tế của trà xanh và hương thơm nhẹ nhàng đến tinh khiết của hoa sen Bách Diệp Hồ Tây.

Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.

Để ra một cân trà ướp sen truyền thống cần đến 1000-1400 bông sen tươi, qua nhiều lần vào hương thời gian ra thành phẩm từ 15-21 ngày./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/nghe-uop-tra-sen-tay-ho-duoc-cong-nhan-la-di-san-van-hoa-phi-vat-the-quoc-gia-post963807.vnp