Nhân lễ hội tôm hùm, thử khám phá ẩm thực xứ biển Cam Ranh

Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa những ngày này trở nên nhộn nhịp hơn bởi lễ hội tôm hùm, diễn ra từ ngày 3 đến 11-8. Đến xứ biển dịp này, mọi người hãy thử khám phá những món ăn nổi tiếng nơi đây.

Đầu tiên, không thể không nhắc đến tôm hùm, loài hải sản có giá trị cao và cũng là điểm nhấn cho ẩm thực Cam Ranh. Tôm hùm có thể chế biến thành những món ăn khác nhau như hấp, nướng, rang muối… Ảnh minh họa: Ngô Hòa Nam

Đầu tiên, không thể không nhắc đến tôm hùm, loài hải sản có giá trị cao và cũng là điểm nhấn cho ẩm thực Cam Ranh. Tôm hùm có thể chế biến thành những món ăn khác nhau như hấp, nướng, rang muối… Ảnh minh họa: Ngô Hòa Nam

Nem nướng là món ăn đặc sắc làm từ thịt heo, pha trộn thêm gia vị nêm nếm. Sau khi tạo hình cho nem, miếng nem đem nướng ở lò than lửa hồng đến chín. Món ăn kèm nem nướng gồm có rau sống, đồ chua và không thể thiếu chén nước chấm đặc trưng. Ảnh minh họa: Rose Truong

Nem nướng là món ăn đặc sắc làm từ thịt heo, pha trộn thêm gia vị nêm nếm. Sau khi tạo hình cho nem, miếng nem đem nướng ở lò than lửa hồng đến chín. Món ăn kèm nem nướng gồm có rau sống, đồ chua và không thể thiếu chén nước chấm đặc trưng. Ảnh minh họa: Rose Truong

Bánh căn là món ăn nổi tiếng ở miền Trung, trong đó có thành phố Cam Ranh. Đặc điểm của món ăn này là bột được đổ trên khuôn đất, ít dùng dầu mỡ để bánh không bị béo ngậy. Nhân bánh đa dạng tùy vào mỗi quán ăn, cơ bản có tôm, mực, trứng hay đơn giản chỉ là bánh không. Món ăn kèm có rau và nước mắm. Ảnh minh họa: Phúc An

Bánh căn là món ăn nổi tiếng ở miền Trung, trong đó có thành phố Cam Ranh. Đặc điểm của món ăn này là bột được đổ trên khuôn đất, ít dùng dầu mỡ để bánh không bị béo ngậy. Nhân bánh đa dạng tùy vào mỗi quán ăn, cơ bản có tôm, mực, trứng hay đơn giản chỉ là bánh không. Món ăn kèm có rau và nước mắm. Ảnh minh họa: Phúc An

Bánh xèo tại Cam Ranh được làm khá lớn so với bánh xèo miền Trung thực khách thường thấy, bột bánh đổ cẩn thận sao cho bánh không quá dày hay mỏng. Nhân bánh xèo đa dạng các loại như giá, trứng cút, tôm, thịt, lá hẹ… ăn chung với rau sống, dưa chua cùng nước chấm. Ảnh minh họa: Phúc An

Bánh xèo tại Cam Ranh được làm khá lớn so với bánh xèo miền Trung thực khách thường thấy, bột bánh đổ cẩn thận sao cho bánh không quá dày hay mỏng. Nhân bánh xèo đa dạng các loại như giá, trứng cút, tôm, thịt, lá hẹ… ăn chung với rau sống, dưa chua cùng nước chấm. Ảnh minh họa: Phúc An

Tại Cam Ranh, có một món ăn nghe rất lạ tai là “gà chỉ”. Theo đó, thực khách ưng con gà nào, chỉ vào nó và đợi quán chế biến. Hầu hết, gà được các quán tuyển chọn kỹ càng nên bảo đảm chất lượng thịt. Ngoài món nướng truyền thống, gà chỉ Cam Ranh còn chế biến thành các món luộc, hấp, cháo, chiên mắm… Ảnh minh họa: Camlamonline

Tại Cam Ranh, có một món ăn nghe rất lạ tai là “gà chỉ”. Theo đó, thực khách ưng con gà nào, chỉ vào nó và đợi quán chế biến. Hầu hết, gà được các quán tuyển chọn kỹ càng nên bảo đảm chất lượng thịt. Ngoài món nướng truyền thống, gà chỉ Cam Ranh còn chế biến thành các món luộc, hấp, cháo, chiên mắm… Ảnh minh họa: Camlamonline

Mì Quảng cũng là món ăn mọi người nên thử khi đến Cam Ranh. Tô mì quảng nóng hổi với sợi mì dai, các loại thịt, đậu phộng, rau sống… sẽ khiến du khách no bụng. Ảnh minh họa: reviewvilla

Mì Quảng cũng là món ăn mọi người nên thử khi đến Cam Ranh. Tô mì quảng nóng hổi với sợi mì dai, các loại thịt, đậu phộng, rau sống… sẽ khiến du khách no bụng. Ảnh minh họa: reviewvilla

Như tên gọi, bánh xoài có nguyên liệu chính là thịt trái xoài, cộng thêm ít gia vị nêm nếm để làm thành từng lát bánh xoài dậy vị. Thành phẩm thơm mùi xoài, chua nhẹ kích thích vị giác thực khách. Ảnh minh họa: Huongvique

Như tên gọi, bánh xoài có nguyên liệu chính là thịt trái xoài, cộng thêm ít gia vị nêm nếm để làm thành từng lát bánh xoài dậy vị. Thành phẩm thơm mùi xoài, chua nhẹ kích thích vị giác thực khách. Ảnh minh họa: Huongvique

Sá sùng là loại hải sản đặc biệt, chỉ có ở một số vùng biển nhất định. Tại Cam Ranh, sá sùng chế biến thành nhiều món ăn như sá sùng nướng, sá sùng xào hay nấu cháo. Ảnh minh họa: Phúc An

Sá sùng là loại hải sản đặc biệt, chỉ có ở một số vùng biển nhất định. Tại Cam Ranh, sá sùng chế biến thành nhiều món ăn như sá sùng nướng, sá sùng xào hay nấu cháo. Ảnh minh họa: Phúc An

Theo amthuckhanhhoa, vivunhatrang, kienthuc.net

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/nhan-le-hoi-tom-hum-thu-kham-pha-am-thuc-xu-bien-cam-ranh/