Những loại càphê trồng tại Việt Nam khiến cả thế giới say mê

Càphê du nhập vào Việt Nam cuối thế kỷ 19 và nhanh chóng thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng màu mỡ của Việt Nam và đã trở thành thức uống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Càphê du nhập vào Việt Nam cuối thế kỷ 19 và nhanh chóng thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng màu mỡ của Việt Nam và đã trở thành thức uống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Ngày nay, càphê là một ngành công nghiệp quan trọng của Việt Nam với giá trị xuất khẩu năm 2023 là 4,18 tỷ USD, dự kiến năm nay có thể đạt 5-6 tỷ USD, với thị trường ngày càng mở rộng trên toàn thế giới./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/nhung-loai-caphe-trong-tai-viet-nam-khien-ca-the-gioi-say-me-post995951.vnp