Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau

Khi đến Cà Mau du khách không thể bỏ qua những món ăn được chế biến từ những sản vật dưới tán rừng được người dân đem chế biến thành những món ăn đặc sản.

Cà Mau là tỉnh tận cùng của tổ quốc với hệ sinh thái đa dạng và phong phú, cùng những cánh rừng tràm, mắm, đước… xanh bạt ngàn, từ đó nơi đây đã sở hữu vô số loài đặc sản thiên nhiên có giá trị. Trong đó, có những sản vật dưới tán rừng được người dân đem đi chế biến thành những món ăn đặc sản của địa phương, đã chinh phục nhiều thực khách khó tính dù chỉ một lần thưởng thức...

Đây được xem là một trong những cách làm mang lại hiệu quả kinh tế cao, để Cà Mau thu hút và giữ chân du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh về những món ăn được chế biến từ các loài đặc sản của Cà Mau:

Cua luộc ăn kèm muối tiêu chanh và rau răm

Cua luộc ăn kèm muối tiêu chanh và rau răm

Bánh canh cua

Bánh canh cua

Cua cốm hấp bia

Cua cốm hấp bia

Tôm đất nướng muối ớt

Tôm đất nướng muối ớt

Ba khía rang muối

Ba khía rang muối

Tôm tích cháy tỏi

Tôm tích cháy tỏi

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Lẩu mắm U Minh và các loại rau đồng ăn kèm

Lẩu mắm U Minh và các loại rau đồng ăn kèm

Gỏi nhộng ong U Minh Hạ...

Gỏi nhộng ong U Minh Hạ...

Theo Người lao động

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-an-khong-the-quen-khi-den-ca-mau/20240128104014098