Những người không nên ăn nhiều tỏi
Tỏi là loại gia vị tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn tỏi.
Lợi ích của tỏi với sức khỏe
Báo Thanh Niên dẫn nguồn trang Health Shots cho biết, theo chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Ấn Độ, Neha Ranglani nếu ăn tỏi đúng cách cơ thể sẽ nhận được những lợi ích sau:
Cải thiện hệ thống miễn dịch.
Giảm huyết áp cao.
Giảm mức cholesterol cao.
Có đặc tính kháng sinh giúp chống nhiễm trùng.
Theo chuyên gia Ranglani, tỏi có thể giúp đối phó với cảm lạnh, và đó là lý do tại sao nó thường được khuyên dùng trong món súp vào mùa đông.
Ăn tỏi sống hoặc cho vào món xào sẽ tốt hơn, vì nấu ở nhiệt độ cao có thể làm mất hợp chất chống oxy hóa trong tỏi. Đó là chất tác dụng tăng cường miễn dịch. Vì vậy, đừng nấu tỏi ở nhiệt độ trên 60 độ C nếu muốn tận hưởng tối đa những lợi ích sức khỏe của tỏi.
Những người nên hạn chế ăn tỏi
Tỏi tuy tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được. Báo Điện tử VOV dẫn nguồn trang News Break cho biết, 4 nhóm người dưới đây nên hạn chế ăn tỏi:
- Người có vấn đề về dạ dày: Nên ăn tỏi với lượng vừa phải, sau bữa ăn, hoặc sử dụng tỏi ngâm, tỏi đen để giảm kích ứng dạ dày.
- Phụ nữ mang thai và cho con bú:Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tỏi.
- Người đang dùng thuốc chống đông máu:Tỏi có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu, nên cần thận trọng khi sử dụng.
- Người chuẩn bị phẫu thuật:Nên ngừng ăn tỏi ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật vì tỏi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
Trên đây là những người nên hạn chế ăn tỏi. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa loại gia vị này nhé.
Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-nhieu-toi-ar912255.html