Phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương Bù Đăng
Chiều 11-12, tại trung tâm thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, hàng ngàn người dân đã tham gia lễ hội ẩm thực chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng Bù Đăng và 36 năm tái lập huyện.
Người dân đã tập trung tại khu vực đường đôi cạnh công viên Điểu Ong để được hòa mình vào không gian văn hóa ẩm thực đường phố, với khoảng 70 gian hàng. Tham gia lễ hội ẩm thực, bà Nguyễn Thị Hiền, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, phấn khởi cho biết: “Tôi thấy Bù Đăng thay đổi rất nhanh. Tôi đến đây từ năm 1994, khi đó Bù Đăng chỉ có đường đất đỏ, nhà ở, công trình còn rất thưa thớt, giờ đã phát triển hơn nhiều với các trung tâm thương mại đông đúc”.
Cùng chung cảm xúc vui tươi, phấn khởi trước sự thay đổi của quê hương Bù Đăng, ông Nguyễn Hữu Phương, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng nói: “Sau 50 năm, Bù Đăng có rất nhiều thay đổi, chúng tôi rất phấn khởi. Tôi mong muốn thời gian tới, Bù Đăng ngày càng phát triển nhanh hơn nữa”.
Háo hức hòa mình vào dòng người tham gia lễ hội ẩm thực, cùng chứng kiến Bù Đăng đang vươn mình phát triển, thay đổi ngoạn mục sau 50 năm giải phóng là tâm trạng chung của người dân huyện Bù Đăng. Dịp này, ngoài lễ hội ẩm thực, tại trung tâm thị trấn Đức Phong còn diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ và lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng Bù Đăng vào ngày 12-12.
Lá nhíp, đọt mây, cơm lam là những món ăn không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân Bù Đăng - Ảnh: Mỹ Hiệp
Rau vườn, quả nhà được các gian hàng bày bán giới thiệu đến du khách - Ảnh: Mỹ Hiệp
Những sản phẩm đặc trưng của Bù Đăng như hạt điều rang muối, măng khô cũng được các gian hàng trưng bày rất bắt mắt - Ảnh: Mỹ Hiệp
Cơm lam, thịt nướng làm ấm lòng du khách trong thời tiết se lạnh - Ảnh: Mỹ Hiệp
Lễ hội thu hút đông đảo người dân và khách thập phương tham quan, thưởng thức - Ảnh: Mỹ Hiệp