Phát hiện gần 3,5 tạ đùi gà, móng trâu, má heo không rõ nguồn gốc
Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng thực phẩm T.V kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tang vật vi phạm là 345kg thực phẩm đông lạnh các loại gồm đùi gà, chân gà, móng trâu, bao tử trâu, cánh gà, lườn cá hồi, mề gà, tim gà, thịt má heo...
Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Cần Thơ vừa cho hay, qua thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, ngày 6/5, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT thành phố phối hợp với Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với cửa hàng thực phẩm T.V (địa chỉ: Quốc lộ 91, khu vực 15, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn).
Cửa hàng trên do ông L.V.L làm đại diện, ngành nghề mua bán các loại nông sản, thực phẩm.
Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tang vật vi phạm là 345kg thực phẩm đông lạnh các loại gồm đùi gà, chân gà, móng trâu, bao tử trâu, cánh gà, lườn cá hồi, mề gà, tim gà, thịt má heo, lưỡi heo và sụn gà. Tổng giá trị tang vật vi phạm trên 14 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra tạm giữ toàn bộ tang vật nêu trên, lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở và xử lý nghiêm theo đúng quy định nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Theo Cục QLTT thành phố Cần Thơ, lãnh đạo cục chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc từ nay đến hết ngày 15/5/2022 tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chế biến, bao gói sẵn, các mặt hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo…
Đồng thời, tuyên truyền các quy định pháp luật, kiến thức ATTP; nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP; góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 là “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.