Phố Tây Bùi Viện lấy lại nhịp sống sôi động
Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các quán bar, vũ trường… tại Phố Tây Bùi Viện đã mở cửa trở lại để phục vụ người dân và khách nước ngoài đến vui chơi giải trí.
Khác hẳn khung cảnh đìu hiu, yên ắng trong suốt 1 tháng qua, Phố Tây Bùi Viện đã dần lấy lại nhịp sống sôi động. Thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TPHCM, đúng 18h ngày 7/9, các quán bar, vũ trường tại Phố Tây Bùi Viện chính thức mở cửa đón khách trở lại.
Do đã chuẩn bị sẵn tâm lý nên các loại hình kinh doanh dịch vụ tại Phố Tây thực hiện khá nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tại các chuỗi nhà hàng, quán bar đều được trang bị dung dịch sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhiều nhân viên cũng chủ động mang khẩu trang khi giao tiếp với khách hàng.
Chị Trang (nhân viên quán bar tại Phố Tây Bùi Viện) hào hứng: “Mấy tuần ở nhà em rất nhớ không khí nhộn nhịp nơi đây, đi làm lại cảm giác vui và có phần thích thú nữa”.
Cũng theo chị Trang, do rơi vào ngày đầu tuần và tâm lý mọi người vẫn còn lo sợ dịch bệnh nên lượng khách đến quán còn ít.
Theo ghi nhận của phóng viên, vào tối 7/9, do mới mở cửa nên lượng khách đến vui chơi tại đây không quá đông, đa phần là khách Việt Nam. Các nhân viên tại Phố Tây Bùi Viện dự đoán lượng khách sẽ bắt đầu tập trung đến đây từ khoảng 22h đêm nay.
Nhiều chủ quán, nhân viên phục vụ tại Phố Tây Bùi Viện cũng không giấu khỏi sự vui mừng khi quán bar, vũ trường mở cửa trở lại. Trước đó, nhiều chuỗi quán bar tại Phố Tây Bùi Viện đã chuyển sang hình thức kinh doanh nhà hàng để duy trì hoạt động và đảm bảo doanh thu trong mùa dịch bệnh.
Trưa cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ban hành công văn gửi Thủ trưởng các Sở - ban - ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường - xã - thị trấn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.
Theo đó, Thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9/2020 nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ; nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.